Sao
Lý Nhã Kỳ vinh dự trở thành lãnh sự danh dự của Ru-ma-ni tại TP. Hồ Chí Minh
Lý Nhã Kỳ đã trở thành lãnh sự quán danh dự của Ru-ma-ni tại TP.HCM. Nhiệm kỳ của cô kéo dài 4 năm.

Mới đây, Lý Nhã Kỳ đã trở thành đại sứ danh dự của Ru-ma-ni tại TP.HCM, nhiệm kỳ của cô sẽ kéo dài 4 năm kể từ ngày được cấp Thư bổ nhiệm của Bộ Ngoại giao Ru-ma-ni. Cũng trong buổi họp báo này, chính quyền Ru-ma-ni cũng chia sẻ những quyền lợi của nữ diễn viên, cụ thể Lý Nhã Kỳ được giao nhiệm vụ “bảo vệ các quyền và lợi ích của các công dân và pháp nhân Ru-ma-ni, đóng góp vào sự phát triển quan hệ kinh tế, thương mại, du lịch, văn hoá và khoa học cũng như hỗ trợ sự phát triển của các mối quan hệ hữu nghị giữa Ru-ma-ni và Việt Nam”.

Hình ảnh Lý Nhã Kỳ khi nhận giấy chứng nhận được bổ nhiệm làm Lãnh sự quán danh dự của Ru-ma-ni.

Hình ảnh xinh xắn của cô trong buổi họp báo.

Lý Nhã Kỳ chụp ảnh cùng ngài Đại sứ nước Ru-ma-ni tại Việt Nam. Chia sẻ lý do lựa chọn nữ diễn viên, ngài Đại sứ cho biết Lý Nhã Kỳ từng đảm nhận vai trò Đại sứ du lịch Việt Nam nên có kinh nghiệm tiếp cận, thúc đẩy các hoạt động ngoại giao. ‘Lý Nhã Kỳ là một ứng viên không có đối thủ, rất thuyết phục và xứng đáng. Tôi hoàn toàn tin tưởng cô ấy ở vai trò Lãnh sự danh dự’, ngài Đại sứ phát biểu.

Việt Nam và Ru-ma-ni đã thiết lập quan hệ ngoại giao ngày 03 tháng 2 năm1950. Tính đến nay, hợp tác kinh tế giữa hai nước có những bước phát triển tích cực, kim ngạch thương mại song phương tăng trung bình 10-15%/năm.

Buổi lễ còn có sự góp mặt của một số nghệ sĩ Việt như Á hậu Lệ Hằng, ca sĩ Nguyên Vũ, Vũ Hà, Lâm Khanh Chi.

Nhiệm kỳ của Lý Nhã Kỳ có thời hạn 4 năm.

Văn bản chấp nhận Lãnh sự quán danh dự của Lý Nhã Kỳ.

Hình ảnh của Lý Nhã Kỳ tại buổi họp báo.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục