Người nổi tiếng
9 loại thực phẩm “vàng” cho nhan sắc và tăng cường sự tập trung
Bạn có biết 10 loại thực phẩm sau đây sỡ hữu rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe và nhan sắc của chúng ta!

Bơ được biết đến là loại quả chứa nhiều chất béo không bão hoà, bên cạnh việc tăng cường sự tập trung, bơ còn giúp chúng ta cải thiện trí nhớ đáng kể. Bơ có khả năng tạo ra sự kết nối giữa các nơron thần kinh và quá trình tuần hoàn máu trong não bộ lẫn cơ thể. Cụ thể, khi máu được bơm về não bộ, chúng sẽ cung cấp đủ oxy giúp hoạt động suy nghĩ được làm việc hiệu quả hơn, từ đó làm chậm tốc độ lão hóa. Bên cạnh đó, bơ cũng là thực phẫm hữu hiệu cho việc làm đẹp.

Các loại hạt

Quả óc chó, hạnh nhân, lạc, hạt hướng dương hay hạt dẻ đều là các loại hạt vô cùng có lợi cho trí não con người. Chúng chủ yếu chứa nhiều axit béo Omega 3, một loại axit từ lâu nổi tiếng có lợi cho trí não, tim mạch và da.

Trứng

Trứng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ. Chúng ta có thể sử dụng trứng như một giải pháp ăn kiêng hợp lý, cũng có thể làm mặt nạ để nuôi dưỡng làn da.

Bông cải xanh

Bông cải xanh có chứa choline, chất dinh dưỡng quan trọng trong việc duy trì sự minh mẫn và tập trung. Bên cạnh đó, loại cải này còn rất giàu vitamin K giúp đẩy nhanh quá trình xử lý thông tin của não bộ.

Việt quất

Việt quất là loại quả không những giàu chất chống oxy hoá mà còn có khả năng tăng cường sự tập trung. Nếu uống việt quất mỗi ngày trong suốt 2 tháng sẽ nhanh chóng nhận ra hiệu quả làm việc của mình đang được nâng cao. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng khuyên chúng ta nên sử dụng quả việt quất tươi thay vì ép lấy nước.

Loại các giàu omega 3

Cá thu, cá hồi hay cá ngừ đều là các loại cá giàu axit béo có lợi cho sức khoẻ. Chúng được xem như chất tiền DHA giúp hỗ trợ hệ thống thần kinh trung ương, từ đó não bộ làm việc hiệu quả hơn.

Chocolate

Chocolate giàu chất chống oxy hoá, vitamin và khoáng chất giúp kiểm soát huyết áp. Đồng thời, chúng cũng làm tăng mức serotonin và endorphin, hai chất có mối liên quan mật thiết đến việc đẩy mạnh sự tập trung.

Bột yến mạch

Lượng calo có trong món ăn này rất ít nhưng lại có thể giúp chúng ta cảm thấy no lâu, đặc biệt là tăng cường sự tập trung. Bột yến mạch có thể được xem là món ăn phù hợp để khởi đầu một ngày mới.

Sữa chua

Sữa chua là loại thực phẩm rất tốt cho sức khoẻ, hệ tiêu hóa nhờ giàu các chất dinh dưỡng. Đặc biệt, trong sữa chua có một thành phần gọi là tyrosine giúp sản sinh chất dẫn truyền thần kinh cải thiện trí nhớ và đẩy mạnh sự tập trung cho não bộ.

Tổng hợp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục