Trong những ngày giãn cách xã hội, nhiều hoạt động tạm dừng, hàng quán đóng cửa, nhiều món ăn tưởng chừng quen thuộc thường ngày lại trở nên “xa xỉ”. Một trong số đó là bún bò, một “món ăn gây nhung nhớ” trong mùa dịch, được mọi người ưu ái “réo tên” sẽ lựa chọn đi ăn đầu tiên ngay sau khi hết dịch.
Một cách gì đó rất chu đáo và tâm lý người phụ nữ khởi xướng Bếp ăn Suối Mát Từ Tâm – chị Phạm Kim Dung cùng Hoa Hậu Tiểu Vy, đã có màn hóa thân thành “chị bún bò” làm mới căn bếp khi nấu và trao hơn 2000 suất bún “chuẩn vị Huế” bồi dưỡng sức khỏe cho lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ.
Để đảm bảo tô bún bò Huế thơm ngon đúng vị nhất có thể chị Phạm Kim Dung đã tự tay tỉ mỉ chọn lựa các nguyên vật liệu tươi ngon trước khi sơ chế. Nước dùng cũng đảm bảo vị ngọt của xương ninh, không nhiều dầu mỡ.
Không chỉ dừng lại ở đó, được biết thực đơn của bếp ăn phong phú, được thay đổi hàng ngày, đầy đủ dưỡng chất đặt vào những chiếc khay nhựa rất sạch sẽ, có nhiều ngăn đựng đồ ăn tiện lợi. Tất cả các khâu từ sơ chế đến nấu nướng đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Sau một thời gian hoạt động, đến nay bếp ăn thiện nguyện của CLB Suối mát từ tâm đã cung cấp vài chục nghìn suất ăn cho lực lượng tuyến đầu chống dịch và người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Hiện tại, Bếp ăn đã bước vào giai đoạn 2 nấu 50.000 suất ăn. Mỗi ngày từ 3000 – 4000 suất ăn đậm đà hương vị Việt trao tặng đến đội ngũ tuyến đầu chống dịch
Hoa hậu Tiểu Vy, Á hậu Phương Anh, Ngọc Thảo, các người đẹp Thùy Tiên, Mai Phương, MC Trí Thuận thường xuyên tham gia chuẩn bị các bữa ăn tại bếp Suối mát từ tâm, mong muốn góp chút công sức bé nhỏ của mình để chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh, nhằm lan toả những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng…