Người nổi tiếng
Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) rời nhóm do tranh chấp liên quan đến ‘hợp đồng nô lệ’
Được biết, Baekhyun, Xiumin và Chen (EXO) sẽ chấm dứt hợp đồng với SM Entertainment do những tranh chấp trong bản “hợp đồng nô lệ” mà các thành viên của EXO đã ký với công ty. Thông tin này đã khiến người hâm mộ lẫn khán giả bất ngờ và sửng sốt.

Sáng ngày 01/6, luật sư của Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) thông báo các thành viên này sẽ chấm dứt hợp đồng độc quyền với SM. Được biết, các thành viên nghi ngờ SM đã gian dối trong việc chi trả cho các nghệ sĩ nên đã yêu cầu SM gửi bản sao kê dữ liệu thanh toán minh bạch từ trước 31/05. Tuy nhiên, SM lại từ chối cung cấp dữ liệu thanh toán. 

Baekhyun, Xiumin, Chen (EXO) đệ đơn yêu cầu chấm dứt hợp đồng độc quyền với SM. (Nguồn ảnh: Google)

Vị luật sư này cũng tiết lộ SM ép các nghệ sĩ ký hợp đồng độc quyền dài hạn 12 – 13 năm, sau đó liên tục yêu cầu họ gia hạn sớm để kéo thời hạn hợp đồng lên 17 – 18 năm. Nếu tính cả khoảng thời gian thực tập thì họ phải gắn bó với SM trong hơn 20 năm, điều này khiến các nghệ sĩ cảm thấy vô lý và bất công.

Ba thành viên của EXO thấy thất vọng về cách quản lý của SM. (Nguồn ảnh: Internet)

Cũng trong thông báo này, các thành viên Baekhyun, Xiumin, Chen cũng gửi những lời an ủi, động viên người hâm mộ: “Chúng tôi xin lỗi vì đã khiến người hâm mộ vô cùng lo lắng với sự việc này. Chúng tôi chắc chắn sẽ thực hiện hành động pháp lý nhưng sẽ cố gắng giải quyết tranh chấp một cách khôn ngoan để các bạn không lo lắng quá nhiều. Cuối cùng, chúng tôi hy vọng các bạn sẽ chú ý đến lời nói. Một lần nữa, chúng tôi xin chân thành cảm ơn những người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi trong một thời gian dài”.

Baekhyun, Xiumin, Chen là 3 thành viên “tài sắc vẹn toàn” nhất nhì EXO. (Nguồn ảnh: Internet)

Ngay khi thông báo được đưa ra, SM đã lên tiếng phản bác ba thành viên của EXO: “Lợi dụng thời điểm chúng tôi đang tập trung sức lực để chuẩn bị cho bước tiến mới, một thế lực bên ngoài đã tiếp cận các nghệ sĩ và đưa ra thông tin sai lệch và ý kiến pháp lý không chính xác, dụ dỗ nghệ sĩ chấm dứt hợp đồng độc quyền của SM và ký hợp đồng với họ”.

Hiện tại, người hâm mộ vô cùng hoang mang trước thông tin chấm dứt hợp đồng của bộ ba thành viên CBX và thông báo của SM. Các khán giả mong rằng SM sẽ đưa ra hướng giải quyết hợp lý và ổn thỏa cho ba thành viên EXO. Một số bình luận của netizen về thông tin này:

  • Có khi nào sẽ là DBSK thứ 2 không? SM nổi tiếng bất công xưa giờ rồi. Sự thật thì từ thời gen 2, fan đã biết rõ và không ưa gì mấy cái hợp đồng kìm kẹp bóc lột, tỉ lệ ăn chia không hợp lí dành cho idol với cty, chỉ khác là idol nào nhẫn nhịn giỏi hơn thôi.
  • SM bây giờ không biết thế nào chứ như hồi xưa mà rời công ty không êm đẹp là dễ bị cấm sóng. Bây giờ thì chắc EXO không thể comeback đầy đủ thành viên được nữa.
  • Từ ngày SNSD không gia hạn hợp đồng cùng nhau là đã biết những nhóm sau nguy cơ cao cũng giống vậy rồi, nếu ngon ăn thì đã chẳng ai rời đi như thế.
Lần cuối EXO tề tựu là khi tiễn thành viên KAI nhập ngũ. Một màn comeback với đầy đủ thành viên EXO có lẽ không thể nào thành hiện thực. (Nguồn ảnh: Internet)


Bình luận

Tin cùng chuyên mục