Đẹp
Cách chọn chân mày theo dáng khuôn mặt
Tùy theo từng khuôn mặt sẽ có cách kẻ dáng chân mày phù hợp giúp tôn lên đường nét sắc sảo.

Mỗi khuôn mặt đều phù hợp với một dáng chân mày riêng, tuy nhiên không phải ai cũng biết để làm nổi bật những đường nét của mình. Cùng Topsap tìm hiểu, những dáng mày phổ biến theo từng khuôn mặt.

1. Mặt tròn

Đây là dáng mặt phổ biến ở Việt Nam, đối với những người có khuôn mặt này phải chọn dáng chân mày cong và mảnh, nhỏ dần về phía đuôi. Đầu lông mày nên thấp hơn đuôi lông mày sẽ giúp gương mặt trông nhỏ nhắn, thanh thoát hơn.

Với những người có khuôn mặt tròn nên chọn dáng mày cong để khuôn mặt trở nên thon gọn hơn.

 

Beauty blogger Hà Trúc là điển hình cho dáng lông mày này. Nhờ chọn được đúng dáng mày, khuôn mặt của cô đã thanh thoát hơn rất nhiều.

2. Mặt dài

Nếu bạn sở hữu cằm dài thì dáng chân mày ngang rất phù hợp với khuôn mặt. Với loại chân mày này, phía đuôi nên được hất nhẹ lên, đầu và đuôi có kích thước gần bằng nhau. Dáng mày ngang đang rất thịnh hành trong thời gian gần đây, nếu là một cô nàng thời thượng thì không nên bỏ qua xu hướng này.

Dáng lông mày này sẽ khiến khuôn mặt trở nên cân đối hơn.

Kiểu chân mày đang rất phổ biến tại Hàn Quốc.

3. Mặt nhọn

Những cô gái có phần trán rộng và cằm nhỏ được xem là chuẩn mực của cái đẹp trong thời gian gần đây. Nếu sở hữu một khuôn mặt hot trend như vậy thì việc tìm được dáng chân mày phù hợp cũng không quá khó. Bạn chỉ cần thử kiểu chân mày hơi cong ở đuôi một cách tự nhiên là ổn.

Với những người sở hữu khuôn mặt chuẩn mực này chỉ cần vẽ chân mày theo hình dáng tự nhiên là đủ.

Chipu là một trong những sao Việt sở hữu khuôn mặt Vline tự nhiên.

4. Mặt vuông

Đối với những cô gái có khuôn mặt vuông chữ điền cách tốt nhất để làm mềm mại khuôn mặt là kẻ chân mày theo dáng hơi thẳng, đỉnh lông mày cong lên ở phía ngoài nhãn cầu để giúp mặt trông thon gọn hơn. Đuôi lông mày nên cao hơn một chút so với đầu lông mày. Chịu khó kiên trì trong quá trình định hình đường nét trên khuôn mặt sẽ giúp bạn phát huy được điểm mạnh của bản thân.

Mẫu chân mày phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt vuông vức.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục