Người nổi tiếng
Chuyện Cảnh Giác: Chiêu lừa “liên kết bán hàng”
Hiện nay, các đối tượng xấu ngày càng tinh vi trong những chiêu trò lừa đảo, chủ yếu đánh vào sự mất cảnh giác, chủ quan của người dân. Câu chuyện của nạn nhân trong tình huống sau đây chính là một ví dụ điển hình. Cụ thể, nạn nhân nhận được lời mời làm […]

Hiện nay, các đối tượng xấu ngày càng tinh vi trong những chiêu trò lừa đảo, chủ yếu đánh vào sự mất cảnh giác, chủ quan của người dân. Câu chuyện của nạn nhân trong tình huống sau đây chính là một ví dụ điển hình. Cụ thể, nạn nhân nhận được lời mời làm một công việc có tên là: cộng tác viên liên kết bán hàng – chỉ việc ngồi tại nhà, nhận hàng và thanh toán tiền, sau đó sẽ có nhân viên đến thu hàng lại và trả tiền cho nạn nhân, nghe qua thì có vẻ như là “việc nhẹ lương cao” phải không ạ? Thế nhưng, mọi chuyện không đơn giản như vậy, mà đằng sau đó thực chất là một kịch bản lừa đảo đầy tinh vi, khiến nạn nhân chưa kịp kiếm thêm tiền đã mất tiền.

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa)

Bà Năm, sinh năm 1962 nhận được các cuộc điện thoại từ một nhân viên có tên “Dươnh” là người đã tư vấn cho bà mua một số sản phẩm từ việc quảng cáo trên truyền hình như nồi cơm điện, bàn là… Người này giới thiệu bản thân đã chuyển công tác sang quỹ phát triển thuộc “Tập đoàn Quốc tế”, đề nghị bà H tham gia làm cộng tác viên cho Công ty với vai trò “nhận hàng và đọc mã số các dòng sản phẩm mà bà nhận được, trả tiền theo vận đơn…”.

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa)

Với những lời mời chào hấp dẫn đó, chỉ tính sau hơn 1 tháng, bà Năm đã nhận hàng và chuyển cho các đối tượng tổng cộng số tiền gần trăm triệu đồng. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia liên kết bán hàng như lời mời chào của các đối tượng, bà không thấy các Công ty trên đến nhận lại hàng để bán như đã hứa. Lúc này bà mới nhận ra mình đã bị lừa.

(Hình ảnh trong bài viết là diễn viên tái hiện tình huống, chỉ mang tính minh họa)

Quý vị đừng quên đón xem Chuyện Cảnh Giác được phát sóng vào lúc 16 giờ 40 phút vào Chủ nhật hằng tuần trên kênh Truyền hình Vĩnh Long 1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục