Người nổi tiếng
Đàm Tùng Vận, Châu Đông Vũ- những “cô nàng ốc tiêu” khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ
Không sở hữu chiều cao lý tưởng hay vóc dáng hoàn hảo mà chỉ là những cô nàng “ốc tiêu” nhỏ nhắn, thế nhưng 2 gương mặt nữ diễn viên thế hệ mới dưới đây vẫn khuấy đảo màn ảnh Hoa ngữ nhờ vào thực lực diễn xuất của mình.

Đàm Tùng Vận

Vóc dáng nhỏ nhắn xinh xinh của “nấm lùn Cảnh Cảnh” trong Điều tuyệt vời nhất của chúng ta đã ghi đậm trong lòng khán giả. Nhìn gương mặt baby như “búng ra sữa” của cô cũng khó ai biết được rằng Đàm Tùng Vận đã gần bước sang tuổi 30.

Mặc dù không có thân hình lý tưởng, nhan sắc không quá nổi trội nhưng thực lực của cô là điều không phải bàn cãi. Đặc biệt, mỗi lần xuất hiện cùng các đàn em nhỏ hơn mình có khi tận 9 tuổi, cô gái này vẫn khiến khán giả gật gù vì sự tinh tế, trẻ trung và tự nhiên khi kết hợp cùng bạn diễn. Gọi cô gái này là “nữ hoàng thanh xuân” quả thật không ngoa khi  Đàm Tùng Vận luôn tỏa ra ánh sáng thuần khiết, trong sáng và rực rỡ của một thời tuổi trẻ đầy hoài bão.

Châu Đông Vũ

“Cân” được Đàm Tùng Vận từ độ nhỏ nhắn của ngoại hình đến tài năng diễn xuất thì chỉ có thể là Châu Đông Vũ. Khi chưa xem phim của cô, ắt hẳn sẽ có nhiều người đặt ra câu hỏi: “Châu Đông Vũ quá bình thường và kém xinh, tại sao lại luôn được giao vai chính?”. Nhưng chỉ cần xem một phân cảnh diễn xuất của cô, bạn sẽ có suy nghĩ khác.


Châu Đông Vũ không xinh nhưng với gương mặt nhỏ nhắn, thanh thoát pha chút hoạt bát, lanh lợi cùng tài năng vũ đạo và diễn xuất cực đỉnh, cô đã lọt mắt xanh đạo diễn Trương Nghệ Mưu từ lần gặp đầu tiên.

Vượt qua hàng nghìn diễn viên, Châu Đông Vũ đã chứng minh được khả năng diễn xuất cùng vũ đạo cực tốt trong bộ phim điện ảnh đầu tay Chuyện tình cây táo gai. Bộ phim sau đó phá vỡ kỷ lục phòng vé tháng 9/2010 tại Trung Quốc, với doanh thu 160 triệu NDT.


Nhờ vai diễn Tĩnh Thu trong Chuyện tình cây táo gai, cái tên Châu Đông Vũ vụt sáng chỉ sau một đêm, được khán giả gọi là “Mưu nữ lang” và là một trong Tứ tiểu hoa đán, sánh vai cùng Dương Tử, Trịnh Sảng, Từ Kiều. Sau đó, cô lại tiếp tục được tin tưởng giao các vai diễn nặng kí trên màn ảnh nhỏ. Sắp tới, khán giả sẽ lại một lần nữa bắt gặp Châu Đông Vũ cùng Lộc Hàm trong bộ phim Năm centimet trên giây. Khán giả lại kì vọng “viên ngọc quý” này sẽ lại tỏa sáng một lần nữa với nhân vật mới.

 

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục