Người nổi tiếng
Độc đáo cô gái đi khắp Việt Nam chụp hình với nón lá
Chiếc nón lá truyền thống bỗng trở nên độc đáo hơn qua góc nhìn và những tấm ảnh "chất nghệ" của cô bạn Trầm Hồng Ngọc.

Đối với cô bạn Trầm Hồng Ngọc, nón lá không chỉ là đặc trưng như một biểu tượng của Việt Nam mà còn rất thời trang và cá tính.

Từ lâu, áo dài và nón lá đã được biết đến như biểu tượng của Việt Nam. Cũng chính vì thế, tính thời trang của những item này dần dà bị phai nhạt bởi khía cạnh văn hóa.

Áo dài thì còn được diện vào các dịp lễ Tết nhưng nón lá hầu như rất ít người sử dụng, đặc biệt giới trẻ còn cho rằng nón lá lỗi thời và “sến sẩm”.

Tuy nhiên, đối với cô bạn Trầm Hồng Ngọc, nón lá không chỉ là đặc trưng như một biểu tượng của Việt Nam mà còn rất thời trang và cá tính.

Cơ duyên đến với “tình yêu” nón lá của cô bạn này rất tình cờ.

Là một biên tập viên truyền hình, trực tiếp tham gia sản xuất chương trình Hành trình văn hóa Việt (phát sóng 19h50 thứ Bảy hàng tuần trên THVL1 với sự tài trợ độc quyền của Công ty 4 Oranges Co., Ltd – Nhãn hàng sơn OEXPO), Ngọc có cơ hội đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau. Cơ duyên đến với “tình yêu” nón lá của cô bạn này vì thế cũng rất tình cờ.

Từ vật che nắng thông thường, giờ đây nón lá và cô bạn đã trở thành “bạn thân” của nhau.

Ngọc tâm sự: “Thời gian đầu đi làm chương trình, nhiều nơi rất nóng mà đội nón lưỡi trai thông thường không đủ che đi nắng gắt, mình mới mượn nón lá của chị bạn chung ekip.

Rồi từ từ không hiểu vì sao, mình nhận ra chụp ảnh cùng nón lá rất đẹp, không chỉ là đặc trưng như một biểu tượng của Việt Nam mà còn rất thời trang và cá tính.

Là một biên tập viên truyền hình, Ngọc có cơ hội đi nhiều nơi, trải nghiệm nhiều vùng đất khác nhau với chiếc nón lá.

Thế là từ đó, mỗi khi đi đến một vùng đất mới công tác, thực hiện chương trình, Ngọc lại chọn cho mình một góc để ghi lại hình ảnh với nón lá với phong cách tạo dáng nền nã nhưng vẫn rất hiện đại.

Ngọc chia sẻ: “Có đi khắp Việt Nam, mình mới thấy nhiều thắng cảnh rất đẹp, và thiên nhiên còn thực sự đẹp hơn nhiều lần khi hòa quyện với hình ảnh chiếc nón lá.”

Ngọc có phong cách tạo dáng nền nã nhưng vẫn rất hiện đại với nón lá.

Cô bạn cũng cho biết thêm mình không hề có ý định tạo nên trào lưu hay khơi nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác cùng hưởng ứng mà chỉ đơn giản “mình thích thì mình làm thôi”.

Tính đến nay, Ngọc đã cùng nón lá đi rất nhiều nơi và chắc chắn sẽ còn tiếp tục hành trình “có một không hai” này rất lâu nữa trên dải đất hình chữ S.

Ngọc không hề có ý định tạo nên trào lưu hay khơi nguồn cảm hứng cho nhiều bạn trẻ khác cùng hưởng ứng mà chỉ đơn giản “mình thích thì mình làm thôi”.

Cùng nhìn qua bộ ảnh “Đưa nón lá đi khắp Việt Nam” của cô bạn Trầm Hồng Ngọc:

Cùng nón lá vi vu trên đảo chè ở miền Tây Nghệ An

Cô gái trẻ chụp hình với style “Lạc Trôi”.

Kết hợp với mặt hồ Ma Thiên Lãnh (Tây Ninh), trông cô bạn như đóng phim kiếm hiệp.

Chụp ảnh ở đâu không quan trọng, quan trọng nhất vẫn là thần thái tạo dáng với nón lá.

Rõ ràng nếu biết cách “mix & match” thì chụp hình với nón lá không hề sến sẩm mà còn rất thời trang và phong cách.

Dáng pose “siêu ngầu” với nón lá trong một chuyến công tác miền Tây.

Đâu khó để trở thành “fashionista” chỉ với một chiếc nón lá tại ngôi làng thổ dân từng xuất hiện trong phim bom tấn của Hollywood “Kong: Skull Island”

Vừa chèo thuyền, vừa đội nón lá, vừa diễn “so deep” thì “chất” đừng hỏi.

Bạn thấy đó, nón lá cũng “cool” có thua gì các item hàng hiệu đâu.

  Theo TCNĐ


Bình luận

Tin cùng chuyên mục