Người nổi tiếng
[ĐỘC QUYỀN TOPSAO] Trường xác nhận Ý Nhi đi du học, nhận học bổng 20.000 đô la Úc
Tối ngày 31/10, trên mạng lan truyền hình ảnh hoa hậu Ý Nhi có mặt tại sân bay quốc tế. Theo nguồn thông tin cộng đồng mạng đang bàn tán, lý do cô xuất hiện ở nơi công cộng là để đi du học Úc.

Hoa hậu Ý Nhi xuất hiện sau 3 tháng ảnh 1
Hình ảnh hoa hậu Ý Nhi xuất hiện cùng bạn trai tối qua. Nguồn: Tiền Phong

 Liên hệ với trường đại học Ý Nhi đang theo học, Topsao đã nhận được những chia sẻ từ Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban Truyền thông trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM). 

  1. Trong ngày vừa qua, có nhiều thông tin Ý Nhi đi du học tại Úc, nhà trường phản hồi những thông tin này thực hư ra sao?

Hiện tại sinh viên Huỳnh Trần Ý Nhi học chương trình liên kết 2+2 ngành Quản trị Kinh doanh giữa trường Đại học Quốc tế thuộc ĐHQG – HCM và trường Đại học Sydney tại Úc, đã hoàn tất chương trình tại Việt Nam và chuyển tiếp sang trường đối tác tại Úc để tiếp tục theo chương trình học của bạn. Đây là chương trình học Ý Nhi đăng kí theo học từ những ngày đầu bạn chọn trường Đại học Quốc tế. Việc Nhi hoàn tất giai đoạn 1 (học tại trường ĐH Quốc tế) và chuyển tiếp thành công đến trường đối tác ở giai đoạn 2 (học tại trường Đại học Sydney, Úc) đều nằm trong kế hoạch và học trình của Nhi tại nhà trường.

  1. Thông tin về trường đại học tại Úc Nhi theo học là trường đại học như thế nào?

Đại học Sydney là một trong những đối tác uy tín của trường ĐH Quốc tế chọn hợp tác. ĐH Sydney xếp hạng 19 Thế giới và xếp hạng 02 tại Úc (theo bảng xếp hạng QS Rankings 2024). ĐH Sydney còn là một thành viên của Group of Eight – liên minh 8 trường Đại học danh giá nhất nước Úc. 

Ngành Quản trị Kinh doanh mà ĐH Sydney liên kết với trường ĐH Quốc tế (Ý Nhi chọn theo học) thuộc top 50 toàn thế giới và đã được kiểm định chất lượng bởi ba tổ chức hàng đầu: AACSB, EQUIS và AMBA, giúp Khoa Kinh doanh của ĐH Sydney nhận danh hiệu “Triple Crown” – chứng nhận cao nhất cho một Khoa Kinh doanh do 03 tổ chức đánh giá lớn nhất giới kinh doanh trao tặng. Đặc biệt, ĐH Sydney dành nhiều học bổng có giá trị cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc khi bước vào giai đoạn chuyển tiếp sang Úc. Ý Nhi đã nhận được suất học bổng đặc biệt này của ĐH Sydney và Nhi theo học chương trình này từ năm 2021 nên cả 2 trường chúng tôi đều biết Ý Nhi là sinh viên của nhà trường. 

  1. Phần học bổng Ý Nhi được nhận là gì? Ý Nhi có được sự ưu ái nào từ nhà trường như học phí, chỗ ở, có giảng viên kèm riêng,… hay như một sinh viên bình thường?

Khi Nhi hoàn tất giai đoạn tại Việt Nam, điểm trung bình của Nhi thuộc nhóm sinh viên Khá –  Giỏi và có hồ sơ rất tốt (Nhi hoạt động phong trào, tham gia các câu lạc bộ đội nhóm của trường rất sôi nổi) nên đã được trường đối tác (ĐH Sydney) trao học bổng 20% (tương đương 20.000 đô la Úc, khoảng hơn 310.000.000đ) học phí giai đoạn 2 tại Úc. Đây là một trong những vinh dự của các bạn sinh viên học chương trình liên kết khi chuyển tiếp. Với học bổng này, Nhi chắc chắn sẽ có thêm nhiều thuận lợi trong việc bắt đầu học tập tại Úc. Thời gian đầu Nhi qua Úc, Nhi sẽ không tránh khỏi những khó khăn chung mà các bạn du học sinh gặp tuy nhiên cả 2 trường ĐH Quốc tế và ĐH Sydney đều có những chương trình hỗ trợ sinh viên của mình trong quá trình học tập và sinh hoạt, không phải chỉ cho Nhi, mà tất cả sinh viên của 2 trường đều nhận được sự hỗ trợ này.

  1. Chuyên ngành mà Ý Nhi đang theo học tại trường là gì? Và đòi hỏi các kỹ năng ra sao? 

Chuyên ngành Nhi chọn là Quản trị Kinh doanh. Với chuyên ngành này, ngoài kiến thức được học từ các thầy cô, các giáo sư trên giảng đường, Nhi sẽ được rèn luyện thêm những kỹ năng khác để bổ trợ cho hành trình Nhi đi. Những kỹ năng ấy có thể kể đến như Kỹ năng lãnh đạo trong Quản trị kinh doanh, Kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian, Kỹ năng giải quyết vấn đề, Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng giao tiếp, Tư duy phản biện… 

  1. Trước Ý Nhi, trường mình có từng đào tạo người nổi tiếng nào không?

Trường Đại học Quốc tế thuộc ĐHQG-HCM được thành lập vào tháng 12 năm 2003.  Trường ĐH Quốc tế là trường đại học công lập đầu tiên tại Việt Nam sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính trong việc đào tạo giảng dạy và nghiên cứu. Hiện nay, trường ĐH Quốc tế có hơn 10.000 sinh viên và khoảng 600 học viên, nghiên cứu sinh Sau đại học. Trường có 23 chương trình đào tạo bậc Đại học, 12 chương trình bậc Thạc sĩ và 5 chương trình bậc Tiến sĩ. Sau 20 năm hình thành và phát triển, trường ĐH Quốc tế đã trở thành một trong những trường đại học công lập có uy tín trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam với 16 chương trình đào tạo đạt chuẩn đánh giá của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN-QA) và 02 chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định ABET (Accreditation Board for Engineering and Technology – Tổ chức Kiểm định các chương trình Đào tạo Kỹ thuật – Công nghệ Hoa Kỳ). Trường ĐHQT là cơ sở giáo dục đạt chất lượng kiểm định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (MOET – 2015). Đặc biệt, năm 2018, trường ĐHQT đạt chuẩn đánh giá cấp cơ sở giáo dục của AUN-QA. Năm 2022, trường là một trong bảy trường Đại học của Việt Nam đạt chuẩn đào tạo quốc tế do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố. Với bề dày thành tích, trường có rất nhiều sinh viên xuất sắc. Các sinh viên của nhà trường không chỉ giỏi về học tập mà còn rất năng động, sáng tạo. Nếu kể về những sinh viên tham gia môi trường nghệ thuật có thành tựu thì chắc sẽ kể đến bạn Vũ Cát Tường – cựu sinh viên Khoa Kỹ thuật Y sinh – hiện đang hoạt động lĩnh vực âm nhạc, bạn Diễm Trang – cựu sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh – từng là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2014, bạn Bùi Ái Liên – cựu sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh – từng đăng quang ngôi Á hậu Asian Global năm 2018, hay mới đây có bạn Lê Nguyễn Bảo Ngọc – sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh thuộc chương trình liên kết với UNSW – đạt danh hiệu Á hậu 1 Miss World Việt Nam 2022 và Hoa hậu Liên lục địa 2022. 

  1. Chương trình học của Nhi tại Úc sẽ kéo dài trong bao lâu?

Theo kế hoạch và học trình, nếu thuận lợi Nhi sẽ hoàn tất giai đoạn 2 của chương trình học tại Úc trong 2-3 năm, tuỳ vào tiến độ và số tín chỉ Nhi đăng kí học. 

  1. Thành tích trước đó của Nhi tại trường ra sao? Yêu cầu về tiếng Anh của sinh viên khi đi du học tại Úc như thế nào?

Điểm học tập các môn của Nhi rất tốt, tuy nhiên tiếng Anh lúc nhập học của Nhi vẫn chưa đủ để vào học chương trình chuyên ngành nên đã được xếp vào chương trình tiếng Anh tăng cường trong học kì đầu. Với trường ĐH Quốc tế, chương trình tiếng Anh tăng cường dành cho tất cả các bạn sinh viên chưa đủ trình độ học chuyên ngành bằng 100% tiếng Anh (có 3 cấp độ từ thấp đến cao, tuỳ vào kết quả thi xếp lớp tiếng Anh đầu vào của các bạn). Sau một thời gian cố gắng, Nhi đã theo kịp tiến độ học của bạn bè, điểm số của Nhi thuộc nhóm sinh viên Khá – Giỏi của Ngành, tiếng Anh cũng được cải thiện tốt hơn đủ chuẩn để chuyển tiếp giai đoạn 2 tới ĐH Sydney. Và đó cũng là lý do vì sao Nhi được học bổng của ĐH Sydney khi bước vào giai đoạn 2 tại Úc. 

Topsao trân trọng cảm ơn những lời chia sẻ từ Thạc sĩ Nguyễn Thị Bích Ngọc – Trưởng Ban Truyền thông trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM). 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục