Đẹp
Dùng kem che khuyết điểm xóa mờ quầng thâm, những điều cần lưu ý
Nhằm xua đi “nỗi ám ảnh” đôi mắt “gấu trúc”, nhiều nàng tìm đến kem che khuyết điểm như một phương pháp giấu quầng thâm hữu hiệu. Nhưng do sử dụng sai cách hoặc quá lạm dụng nên chỉ khiến “đôi mắt gấu trúc” ngày càng lộ rõ. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi dùng kem che khuyết điểm.

Nên sử dụng kem lót

Kem lót có công dụng làm phẳng những đường chân chim hay nếp nhăn nhỏ quanh mắt cũng như ngăn lớp trang điểm bị nhòe nhờ khả năng hút dầu thừa trên da, đây là “tuyệt chiêu” giúp các bước trang điểm che quầng thâm mắt hiệu quả hơn. Sử dụng primer giữ lớp trang điểm lâu trôi nên bạn không còn lo ngại việc sau vài tiếng quầng thâm sẽ “lộ thiên”.

Lựa chọn loại kem che khuyết điểm phù hợp

Nhiều bạn chọn một loại kem che khuyết điểm dùng chung cho cả gương mặt, màu kem được sử dụng thường cùng hoặc sáng hơn màu kem nền một tông. Tuy nhiên, kem cùng màu da chỉ phát huy hiệu quả tương đối với vùng khuyết điểm mờ, nhỏ. Còn nếu quầng thâm mắt của bạn quá sậm màu, bạn cần loại kem có khả năng hiệu chỉnh màu sắc.

Kỹ thuật tán kem

Không phải cứ áp thật nhiều concealer là có thể che phủ hoàn toàn quầng thâm mắt. Thật ra bạn chỉ cần một lượng kem che khuyết điểm vừa đủ. Bởi quá nhiều kem khiến lớp da mắt bị dày, dễ bị cakey và là lộ rõ quầng thâm hơn. Hiệu quả mang lại không chỉ nằm ở loại kem sử dụng, mà còn tùy tuộc vào kỹ thuật tán kem. Động tác thoa concealer phải thật nhẹ nhàng và dàn đều để kem hòa cùng lớp da thật. Một bí quyết khác là không được chà xát kem, làm vậy sẽ chỉ đẩy toàn bộ sản phẩm về một phía, càng để lộ vùng da sạm màu hơn.

Tập trung điểm nhìn vào nơi khác

Chỉ giấu đi quầng mắt thì chưa đủ sức giúp đôi mắt tinh anh, có sức sống. Bên cạnh đó, bạn có thể khiến “cửa sổ tâm hổn” thêm cuốn hút và có điểm nhấn bằng cách dùng chì kẻ mềm màu sáng viền theo đường mi dưới của mắt. Khi đôi mắt trở nên to tròn, sáng màu hơn sẽ giúp phân tán sự chú ý ra khỏi quầng thâm mắt.

Dùng phấn bột để cố định kem

Định hình lớp che khuyết điểm bằng bước phủ phấn là thao tác cuối cùng để che quầng thâm mắt hiệu quả. Chỉ cần dùng cọ chấm chút phấn hủ dạng bột (loose powder) dặm nhẹ lên khu vực mắt thâm là hoàn thành.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục