Người nổi tiếng
Giấc mơ đêm mùa đông viết tiếp ước mơ còn dang dở
“Cái con thú nhún bị hư ở vườn chơi của bé đã sửa chưa? Noel nhớ tổ chức chụp hình cho các bé. Ông già Noel phải là người hóm hỉnh, sinh động đóng vai, nếu được mình mời chú Mạc Can...”. – Lời nói của Thúy khi mắt nhắm nghiền, chịu nhiều ảo giác bởi thuốc, nhưng luôn miệng nhắc, tay vẫn khua (tháng 11/2007).

Đây là một trong những rất nhiều lời nói của Thúy về các hoạt động của mình dành cho các bệnh nhi đang điều trị ung thư. Hơn ai hết, Thúy hiểu được nỗi đau của căn bệnh ung thư quái ác hành hạ và cướp đi mạng sống của từng bé. Khi chỉ còn lại một chân và đang vào hóa trị, Thúy cùng bạn bè quyên góp rồi chống nạng đến từng giường bệnh động viên và trao quà tết yêu thương, Tết thiếu nhi 1-6 cho bệnh nhi bị bệnh giống mình. “Bác sĩ chăm sóc bệnh nhân về mặt chuyên môn, còn tinh thần vẫn là một khoảng trống rất lớn”, Thúy cảm nhận rất rõ điều này. Và Thúy luôn mong muốn có một tổ chức hỗ trợ, giúp đỡ bệnh nhi ung thư.

“Trong các bé có một bé trai khoảng 2 tuổi, rất đẹp trai. Mỗi lần thấy máy chụp hình là bé cười rất tươi.” – Lời kể của một tình nguyện viên tham gia duy trì Ước mơ của Thúy.

Có thể ngày trước chúng ta từng nghĩ, trẻ con thì không mắc bệnh ung thư, nhưng giờ đây, căn bệnh quái ác này không chừa bất kì ai cả, nhưng chúng ta cũng biết, khả năng điều trị khỏi căn bệnh này ở trẻ em cao hơn ở người trưởng thành, các bé vẫn còn hy vọng, nên chúng ta không ngừng nỗ lực. Bất chấp tinh thần trẻ con vốn lạc quan và chưa biết sợ hãi, tuy nhiên, cái cảm giác đau đớn hành hạ từng ngày cũng khiến cơ thể nhỏ bé hao gầy và yếu đuối dần.

“Con muốn trở thành cô giáo”. – Một ước nguyện của bé gái 9 tuổi đang điều trị tại Bệnh viện truyền máu huyết học.

Khác với những món quà giản dị trong điều ước của các bệnh nhi. Câu trả lời của em chắc hẳn khiến ai cũng chạnh lòng, nhất là khi nhìn thấy gương mặt nhòe nước mắt của mẹ em đang ngồi bên cạnh, răng cắn chặt môi như sắp bật máu. Đó là điều ước đẹp nhất và khó khăn nhất mà chúng ta nhận được, vượt qua tất cả nỗi đau đớn bệnh tật, vượt qua khỏi những mong muốn tạm thời, bỏ đi ước mong cầm được món quà có giá trị tinh thần, điều cô bé này cần, chính là chiến thắng bệnh tật, để trở thành một người có ích cho đời, không còn gì đáng trân trọng hơn điều đó, phải không?

Không ai có thể cầm được nước mắt khi nghe được các điều ước của bệnh nhi, lại cảm thấy đau đáu nhiều hơn khi các em chỉ mới được 3 tháng hay 8 tháng tuổi, cái tuổi chỉ uống sữa, rồi chơi, rồi ngủ. Vậy mà các em lại dành hầu hết quãng thời gian đó trên giường bệnh, cùng với vô số những thiết bị chằng chịt quanh người. Những người làm công tác tình nguyện giúp đỡ các bệnh nhi, không ai biết chính xác các bé thật sự đang cần gì, muốn gì, chỉ có rất nhiều tiếng thở dài dai dẳng, và ánh mắt ráo hoảnh khổ đau.

“Tôi không bao giờ quên được bé gái ấy, cô bé có suối tóc rất dài, đến lần thứ hai tôi quay lại, mái tóc ấy không còn nữa. Tôi thực hiện điều ước cho con. Nhưng lại hụt hẫng lần nữa khi con đã mất, khi mà con chưa kịp cầm trên tay món quà…”

Để thực hiện điều ước cho các bệnh nhi trong Giấc Mơ Đêm Mùa Đông năm 2017, vui lòng truy cập Fanpage: https://www.facebook.com/giacmodemmuadong/ từ ngày 20/12/2017 đến hết ngày 24/12/2017. Hãy cùng chúng tôi viết tiếp những ước mơ còn dang dở và đón chờ điều kỳ diệu trong dịp Giáng Sinh này dành cho các bé.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục