Người nổi tiếng
Giải cứu công chúa – màu sắc giải trí nhẹ nhàng đầu hè
Mùa hè này, bộ phim hoạt hình "Giải cứu công chúa" (tên gốc: Stolen princess) sẽ chính thức ra mắt khán giả màn ảnh rộng.

Giải cứu công chúa, bộ phim hoạt hình dựa trên nguyên tác “Ludmila và tráng sĩ Ruslan“ của đại thi hào Nga A.S.Pushkin vừa mới được ra mắt thời gian gần đây thực sự là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho khán giả yêu mến dòng phim thiếu nhi.

Poster “mướt mắt” của bộ phim

Bộ phim là câu chuyện về nàng công chúa Mila và chàng nghệ sĩ lang thang Ruslan. Tuy là con gái “cưng” của quốc vương, nhưng cuộc sống của Mila không hề dễ dàng khi nàng phải đối mặt với lời nguyền độc ác từ tên phù thủy đầy tham vọng Chernomor. Hắn bắt cóc nàng vì muốn dùng tình yêu của cô công chúa để gia tăng pháp thuật cho bản thân. Trong bối cảnh ấy, Ruslan đã có cơ hội để trở thành một dũng sĩ thực thụ. Chàng vượt muôn khó khăn để cứu lấy người con gái mình yêu mà không màng đến an nguy của bản thân mình.

Yêu nhau từ ánh nhìn đầu tiên

Giải cứu công chúa được bấm máy cách đây 2 năm, tuy nhiên, phần kỹ xảo của bộ phim lại làm đoàn phim mất nhiều thời gian và công sức hơn cả. Những nỗ lực của cả ekip cuối cùng cũng được đền đáp khi hình ảnh và âm thanh cũng như kỹ xảo chính là điểm được đánh giá cao nhất và tạo được thành công cho bộ phim. Đạo diễn Oleh Malamuzh cùng cộng sự đã chú tâm đến từng chi tiết. Hình ảnh trong phim được xử lý tinh tế để làm bật nên được cảm xúc của từng khung hình, dù trong sáng rực rỡ hay tan thương, chết chóc. Bên cạnh đó, biểu cảm của từng nhân vật, dù là nhỏ nhất, cũng được xử lý một cách tinh tế để làm bật lên được tính cách cá nhân. Đóng góp vào thành công chung, không thể không kể đến phần âm thanh và nhạc nền. Âm thanh được xử lý tốt, mang đến cho người xem những cảm nhận “nghe” sắc nét nhất. Nhạc nền sống động góp phần đẩy cảm xúc lên cao trào ở những phân đoạn đắt giá.

Bộ phim nhận được khá nhiều ý kiến tích cực từ giới phê bình cũng như khán giả đại chúng sau thời gian đầu công chiếu. Trang IMDB đình đám đã ưu ái dành cho bộ phim con số 8/10 điểm.

Dễ xem, dễ cảm với nội dung đơn giản, nếu chỉ cần một câu chuyện mang tính chất giải trí nhẹ nhàng thì Giải cứu công chúa sẽ là lựa chọn thú vị cho gia đình vào dịp cuối tuần.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục