Người nổi tiếng
Johnny Trí Nguyễn luyện môn võ nào?
Toàn bộ tiểu sử, thông tin về Johnny Trí Nguyễn – người đang được võ sư Pierre Francois Flores thách đấu gây sốt cộng đồng mạng nhiều ngày qua.

Johnny Trí Nguyễn 

Johnny Trí Nguyễn được biết đến là một diễn viên Việt kiều kiêm võ sư. Johnny Trí Nguyễn tên thật là Nguyễn Chánh Minh Trí, sinh ngày 16 tháng 1 năm 1974 tại Bình Dương. Năm 1982 khi được 9 tuổi, anh cùng gia đình (cha, mẹ và anh, chị) đi định cư ở Los Angeles, California, Mỹ và sau đó lấy tên tiếng Anh là Johnny Trí Nguyễn.

Từ nhỏ, Johnny Trí Nguyễn đã được học võ vì gia đình anh có truyền thống võ học, ông nội là Nguyễn Chánh Minh (Nhạn trắng Cà Mau) theo đuổi đam mê võ thuật và học được rất nhiều bài quyền khác nhau từ nhiều võ sư trên khắp miền Nam Việt Nam từ những năm 1930. Môn võ gia truyền mà Johnny Trí Nguyễn được học từ ông nội là Liên Phong quyền (“liên kết những ngọn gió” – do ông nội anh chắt lọc tinh túy, đúc kết các kỹ thuật từ nhiều võ sư và đặt tên này). Ngoài ra, Johnny Trí Nguyễn còn học rất nhiều môn võ thuật khác như Vovinam, Taekwondo, Judo, đấu kiếm, đấu vật, quyền Anh hay võ tổng hợp MMA…

Johnny Trí Nguyễn. 

Sau khi về Việt Nam và nổi tiếng với vai trò diễn viên, Johnny Trí Nguyễn cùng với người bạn tri kỷ và là một người am thông võ thuật – Patrick Huấn Nguyễn mở võ đường Liên Phong – Liên Phong Training Center (Johnny Trí Nguyễn làm giám đốc, địa chỉ 101/29/15 Lê Văn Lương, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, TPHCM) vào tháng 4/2012. Tháng 9/2015, Võ đường Liên Phong tổ chức giải đấu “Kiện tướng võ thuật 2015” và bị Sở Văn hóa – Thể thao TPHCM phạt 76 triệu đồng.

Johnny Trí Nguyễn và Ngô Thanh Vân trong poster phim “Dòng máu anh hùng”.

Với vai trò diễn viên, Johnny Trí Nguyễn nổi lên từ phim võ thuật Dòng máu anh hùng – The Rebel (công chiếu năm 2007) khi thủ vai chính cùng Ngô Thanh Vân. Trong phim, anh có dịp thể hiện những ngón đòn võ thuật đẹp mắt và đa dạng. Trước đó,  ở Hollywood, Trí Nguyễn đóng thế cho nhiều phim như Spider-Man, Spider-Man 2…và gây chú ý trong phim Tom-Yum-Goong, đóng cùng sao võ thuật Thái Lan Tony Jaa.

Sau khi về Việt Nam, Johnny Trí Nguyễn còn tham gia đóng những phim võ thuật khác là “Bẫy rồng”, “Bụi đời Chợ Lớn” và các phim hài “Hồn Trương Ba, da hàng thịt”, “Nụ hôn thần chết” và “Cưới ngay kẻo lỡ” nhưng không gây được tiếng vang bằng “Dòng máu anh hùng”. Trong đó, phim “Bụi đời Chợ Lớn” bị cấm chiếu nhưng vẫn được biết đến vì rò rỉ trên mạng.

Về đời tư, Johnny Trí Nguyễn kết hôn với ca sĩ Vũ Lynn Cathy vào năm 2000 và có 2 con gái: Minh Trang Hailey và Thanh An Tailor nhưng năm 2008 họ công bố ly hôn. Johnny Trí Nguyễn có thời gian hẹn hò với Ngô Thanh Vân – nữ chính của phim “Dòng máu anh hùng”. Sau khi bộ đôi chia tay, anh yêu nữ diễn viên Nhung Kate từ năm 2012.

Johnny Trí Nguyễn còn là em trai của đạo diễn Việt kiều Charlie Nguyễn, hai anh em của Trí Nguyễn với danh hài Vân Sơn đều là cháu ruột của NSƯT Nguyễn Chánh Tín.

Theo Tiền Phong Online


Bình luận

Tin cùng chuyên mục