Người nổi tiếng
Khả Ngân – cô gái “cướp” nụ hôn điện ảnh đầu tiên của Jun Phạm
Không còn thích dán nhãn "hotgirl", Khả Ngân gây ấn tượng với vai nữ chính đầy cá tính trong "100 ngày bên em". Đây cũng là bộ phim đầu tiên khiến Ngân dành nhiều công sức và làm nên nghi án "phim giả tình thật" với gương mặt điện ảnh đang lên - Jun Phạm.

[arve url=”https://youtu.be/1K28HDIo4Ro” /]

“100 ngày bên em” – Những bí mật chưa kể 
 Cảm nghĩ của Khả Ngân sau khi nhận kịch bản “100 ngày bên em”?

– Ngân rất vui và hạnh phúc khi nhận được kịch bản. Từ đó đến giờ chưa bao giờ Ngân nhận được một kịch bản khiến Ngân ấn tượng và muốn giành được nó, nên khi nhận được vai, cảm giác của Ngân là vừa vui, vừa hạnh phúc, vừa thỏa mãn. Bây giờ mình chỉ cần bỏ tâm huyết vào vai diễn để làm thật tốt. 

Cảnh hôn trong “100 ngày bên em” là nụ hôn điện ảnh đầu tiên của Jun Phạm. Ngân đã làm như thế nào mà anh Jun Phạm nói Ngân hôn giỏi?

– Lần đầu tiên gặp anh Jun Phạm, Ngân nghĩ “Trời ơi, không biết có đóng được không? Hai đứa chẳng có liên quan gì”. Thật sự là hai anh em mỗi người mỗi tính. Anh Jun Phạm lúc mới vô mặt cũng hơi “lầm lầm lì lì” chứ không vui đâu. Ngân nghĩ “Thôi kệ, mạnh ai nấy làm, miễn là mình làm tốt thì thôi.”

Ngày đầu tiên tập, anh Vũ Ngọc Phượng (Đạo diễn “100 ngày bên em”) kêu tập cảnh hôn. Lúc đó Ngân nghĩ vì vai diễn hơn là vì mình. Hôm đó tập, hôn cũng không sâu, chỉ đụng một cái rồi đi ra, nhưng cũng đụng hơi lâu. Không hiểu sao chỉ có đụng một cái mà anh Jun Phạm nói Ngân hôn giỏi. Có thể do anh tự tưởng tượng vì anh không chấp nhận được mình có trải nghiệm hôn nhiều hơn Ngân nên đổ thừa cho Ngân bảo Ngân hôn giỏi. Bởi vậy, chán lắm… (Cười)

Trong trailer “100 ngày bên em”, Ngân diễn cảnh khóc của Ánh Dương rất ấn tượng. 

Hôm đó trên Đà Lạt rất lạnh và còn mưa. Trước cảnh đó, Ngân với anh Jun Phạm và anh Bê có một cảnh rất nặng. Bên cạnh cầu thang có một căn phòng nhỏ, mọi người nói Ngân vào đó ngồi lấy tâm lý. Ngân vô đó khóc đúng 15 phút. Khi mình lấy được cảm xúc, cảm xúc sẽ tuôn trào và không dừng lại được.

Khi Ngân bước ra, tất cả mọi người đều im lặng. Cảnh đó Ngân đóng 2 take, mỗi take khóc tới 5 phút. Lần đầu tiên khóc tới chóng mặt, sổ mũi, mọi người bu lại xức dầu cho. Đến cảnh 2 diễn xong, anh Phượng hô “Xong, tốt”. Lúc đó cảm xúc Ngân vỡ òa, không dừng được mà tiếp tục khóc thêm 1, 2 phút nữa.

Đó là lần đầu tiên Ngân khóc có cảm giác đau như thế, mình bị nhói luôn. Ngân chưa coi phim, nhưng mong là sau khi xem sẽ biết thành quả của mình.

Ngân đã nghĩ đến điều gì để có thể khóc được như vậy?

– Những bộ phim trước, Ngân không khóc được như vậy. Thứ nhất là khóc khi người ta chửi mình, thứ hai là khi người ta lấy lý do nào đó làm tổn thương mình, thứ ba là nhớ về những chuyện buồn. Nhưng như vậy rất sai tâm lý. “100 ngày bên em” là bộ phim đầu tiên mà Ngân thử thách bản thân, khóc vì nhân vật chứ không phải khóc vì ai, cũng không phải khóc vì mình.

Cũng nhờ có một cảnh nặng trước đó với anh Jun Phạm và anh Bê Trần, cộng với nhạc. Lúc đó Ngân cũng không hiểu cảm xúc ở đâu ra nữa, chắc lúc đó nhân vật nhập vào mình.

“Anh Jun Phạm là một người hoàn hảo, tuyệt vời”
 Có một điểm thú vị là Jun Phạm thì thích nước Nhật còn Khả Ngân lại có biệt danh là Ngân Sushi. Tại sao Ngân lại có biệt danh này?
 – Ngân rất thích ăn sushi. Ngoại Ngân từ đó đến giờ mỗi lần Ngân được rảnh rỗi hay được nghỉ, đi chơi, thì ngoại luôn làm cơm với sushi, lấy nước thịt gà hấp cơm cho ngọt, thêm dưa leo, cà rốt, thịt gà… Ngân ăn từ bé tới giờ. Điều này chỉ có gia đình hoặc bạn bè biết. Sau này Ngân thấy cái tên đó cũng gắn liền với tuổi thơ của mình nên để vậy cho bạn bè biết.
 Một cô gái luôn giữ được nụ cười trên môi như Khả Ngân, thì điều gì là khó khăn nhất khi ở trong showbiz?
 – Có rất nhiều khó khăn, nhưng điều Ngân sợ nhất là khi tinh thần/cảm xúc của mình không được tốt, mình phải làm điều gì đó trước công chúng và mình phải gồng. Ngân sợ nhất sự giả tạo. Thà Ngân làm từ trong lòng mình ra hơn là phải cố gắng làm điều gì đó cho người ta vui lòng.
Có lúc nào mặc dù tâm trạng đang không tốt nhưng Ngân vẫn phải cười không?
 – Có. Có lần Ngân đi quay phim, cảnh đó vui lắm, cười sặc sụa, điên khùng. Đùng một cái nhận được cuộc gọi từ gia đình, lần đầu tiên trong cuộc đời cảm giác như Trái đất sập luôn, mà Ngân phải vào với mọi người, vui, cười, vì cảnh đó đang diễn dang dở.
Hy vọng mình sẽ không bao giờ gặp lại trường hợp đó. Hoặc nếu có thì mình sẽ biết cách giải quyết hơn. Cũng khó, vì Ngân cũng thẳng thắn lắm, khi gặp chuyện gì cũng hay ồ ạt ra, như vậy cũng không hay lắm. Ngân sẽ cố gắng kiềm chế cảm xúc của mình nhiều hơn.
 Khả Ngân nói về Jun Phạm?
– Anh Jun Phạm là một người rất sâu sắc, rất ấm áp, chịu đựng, chịu khó nghe mọi người tâm sự, rất quan tâm đến mọi người, nhìn sâu nhìn xa. Ở gần anh, nói chuyện với anh, mình cảm thấy rất thoải mái và tin tưởng.
Anh Jun Phạm chả có điều xấu gì đâu. Hoặc chắc có thể chưa biết, có thể có một cái màn chắn nào đó mình chưa biết. Hy vọng sau này sẽ biết được để Ngân có cái mà nói. Nói chung, anh Jun Phạm là một người hoàn hảo, tuyệt vời (Cười).

Bình luận

Tin cùng chuyên mục