Người nổi tiếng
Lam Trường từng từ chối đề nghị kết hôn ở tuổi 20
Ca sĩ Lam Trường có nhiều chia sẻ thú vị về khoảng thời gian bắt đầu theo đuổi sự nghiệp ca hát cũng như tiết lộ về mối tình đầu, khi trở thành khách mời của chương trình Khi ta 20.

Lam Trường cho biết ban đầu anh theo học ngành công nghệ thông tin vì bố không muốn anh tham gia nghệ thuật. Dù vậy, anh vẫn lén gia đình đăng ký vào Trường cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật. Nhưng sau đó một thời gian, anh không theo nổi hai trường một lúc nên đã bỏ ngành công nghệ thông tin để đi theo con đường ca hát và quyết định thông báo với bố. Mặc dù lo lắng con trai với tương lai bấp bênh, thiếu ổn định nhưng cuối cùng ông vẫn chấp nhận và ủng hộ nam ca sĩ.

Giọng ca Tình thôi xót xa chia sẻ con đường làm nghề của anh không hề “trải hoa hồng”. Giai đoạn đầu, Lam Trường tiết lộ từng đi hát miễn phí ở các sân khấu nhà hàng tiệc cưới nhưng chủ không hài lòng, còn kêu đuổi anh. Nam ca sĩ kể: “Khi đó tôi quen một anh nhạc sĩ, anh ấy có một nhóm nhạc để các ca sĩ hát tại nhà hàng và gọi tôi về hát. Thường thì các ca sĩ chính của chương trình sẽ hát trước, khi nào sân khấu trống thì tôi lên hát. Tình cờ hôm đó chị giám đốc nhà hàng đi khảo sát và thấy. Sau khi hỏi về tôi, chị đó nói với anh nhạc sĩ rằng: “Em cho nó nghỉ đi, chị không muốn nó hát ở nhà hàng của chị. Tại vì chị thấy nó nhí nhố quá”.

Lam Trường từng từ chối lời đề nghị kết hôn ở tuổi 20 - Ảnh 2.
Lam Trường nhớ về thời bị đuổi khi đi hát không thù lao ở nhà hàng

Nam ca sĩ tâm sự khi nghe những lời đó anh cảm thấy rất hụt hẫng và tự ái bởi bản thân đã chấp nhận hát không lấy thù lao nhưng vẫn không được cho cơ hội. Tuy nhiên, nhờ nhạc sĩ động viên, Lam Trường vẫn “mặt dày” đi hát tiếp. “Vì mình đam mê quá rồi, và cũng chẳng ở đâu có cơ hội được cả ban nhạc đánh cho mình để hát như vậy. Thế là cứ tới giờ lên hát, tôi lầm lũi đi vào, thấy chị đó là cúi mặt né đi. Hát xong thì lại cúi đầu trốn ra ngoài. Mình cũng cảm thấy tự ái về chuyện này lắm, nhưng may mắn là các anh chị trong nghề yêu thương nhau, động viên nên tôi bỏ qua hết sự tự ái”.

Đến năm 1995, 1996, Lam Trường được hát cho Trung tâm Kim Lợi và bắt đầu nổi tiếng. Từ đó, anh được nhiều lời mời đi hát và bắt đầu có sự lựa chọn. Nam ca sĩ cho biết khi đó anh thường chọn những nơi có khán giả ngồi lắng nghe mình hát thay vì những khán giả ngồi ăn mà không nghe gì.

Lam Trường từng từ chối lời đề nghị kết hôn ở tuổi 20 - Ảnh 3.
Nam ca sĩ chia sẻ Trung tâm Kim Lợi là bệ phóng đầu tiên cho anh bước vào con đường chuyên nghiệp

Cũng trong chương trình, nam ca sĩ 7X hiếm hoi tiết lộ về mối tình đầu của mình. Anh cho biết người này lớn hơn anh 2 tuổi, làm MC trong một cuộc thi anh tham gia. Khi thấy Lam Trường rụt rè, nhút nhát nên người này trêu chọc để anh thoải mái hơn. Sau cuộc thi, cả hai chính thức tìm hiểu và quen nhau.

“Trước đó tôi không có khái niệm gì về bạn gái, ngay cả thời đi học cũng chỉ đơn phương thôi chứ không dám nói ra. Còn lần này là một người thích mình và mình cũng bày tỏ thích họ rồi quen nhau. Thời đó chuyện tình yêu đơn giản và dễ thương lắm. Khi ở bên nhau được 1, 2 năm thì tôi bắt đầu được hát cho Trung tâm Kim Lợi và sự nghiệp bắt đầu phát triển, tương lai rộng mở. Cùng lúc đó, bạn gái ngỏ lời muốn kết hôn. Trước đó, cô ấy cũng có chia sẻ với tôi về chuyện gia đình cô ấy và gia đình người kia hứa gả con cho nhau, và người kia hỏi cưới. Cô ấy nói với gia đình đã có bạn trai và muốn ở bên tôi nên phải cưới. Lúc đó tôi cảm thấy sợ hãi, toát mồ hôi. Bởi mình sợ đang có con đường tương lai sự nghiệp thì phải đóng cánh cửa lại để lấy vợ. Lúc đó tôi nghĩ lấy vợ là chấm dứt việc đi hát nên quyết định từ chối đề nghị kết hôn. Tôi thấy mình còn trẻ quá, không thể đám cưới ngay lúc đó được. Tôi nói với cô ấy nếu có cách nào để thêm vài năm nữa thì mọi chuyện sẽ khác. Nhưng cuối cùng thì cô ấy cũng không chờ được mà làm đám cưới với người kia”, nam ca sĩ nhớ lại.

Lam Trường từng từ chối lời đề nghị kết hôn ở tuổi 20 - Ảnh 4.
Lam Trường thừa nhận tuổi trẻ của mình chưa có chiều sâu để dám nghĩ đến chuyện kết hôn

Lam Trường kể trước đám cưới, mối tình đầu có tới gửi thiệp nhưng anh tránh gặp mặt mà nhờ mẹ nhận giúp. Sau khi cầm thiệp trên tay, nam ca sĩ cũng suy nghĩ rất nhiều, không biết quyết định của mình là đúng hay sai.

“Mình buồn, bạn buồn nhưng lúc đó mình chỉ hơn 20 tuổi thì không thể nào cưới được. Mình non trẻ tới mức nỗi buồn đó mình còn không cảm nhận được có thật là buồn hay không. Nó cứ như người đang mơ hồ giữa nhiều tâm trạng, cảm xúc mà mình chưa bao giờ trải qua. Ngày xưa tuổi trẻ mình cũng khá non nớt, mọi thứ chưa có chiều sâu”, anh nói thêm.

Nguồn: https://thanhnien.vn/lam-truong-tung-tu-choi-de-nghi-ket-hon-o-tuoi-20-18523092314022654.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục