Đẹp
Mách nhỏ bạn nữ cách chọn kính mắt phù hợp với từng loại gương mặt
Áp dụng đúng những hướng dẫn dưới đây, chắn chắn bạn sẽ chọn được cặp mắt kính tôn lên vẻ đẹp gương mặt mình.

Một nghiên cứu gần đây cho biết việc mang kính có thể khiến bạn trông đáng yêu và ấn tượng hơn trong mắt người khác giới đến 75%. Bạn muốn chọn một cặp kính thể thao, trẻ trung, cá tính nhưng lại lo lắng nó có thể khiến bạn trông lố lăng hơn? Bạn cũng đã từng đọc và tìm hiểu một vài cách chọn kính sao cho phù hợp với gương mặt nhưng vẫn còn khá mơ hồ và chưa thực sự hiểu rõ.

Đừng lo lắng! Những dòng tiếp theo để giải đáp các thắc mắc và lo lắng của mình nhé!

Về cơ bản, có sáu hình dạng khuôn mặt: hình hộp, hình trái xoan, hình trái tim, hình vuông, hình tròn và@hình kim cương. Nếu chỉ nhìn nhanh vào gương, bạn sẽ không thể xác định chính xác hình dạng khuôn mặt của mình.

Bạn có thể thử đo theo cách sau: Đo chiều rộng của trán, chiều rộng của gò má, chiều rộng của hàm và chiều dài khuôn mặt bằng thước dây. Trong khi thực hiện các phép đo, bạn cần đảm bảo đo ở các điểm rộng nhất hoặc xa nhất.

Mặt hình hộp: Chiều dài khuôn mặt dài hơn bề rộng. Chiều rộng của trán, má và hàm gần như có cùng kích thước. Đối với gương mặt loại này, bạn nên sử dụng kính mắt có gọng lớn, rộng với đường nét rõ ràng.

Mặt hình trái tim: Có cằm nhọn, má và trán rộng. Bạn nên mang loại có gọng kính rộng, cong (aviator) nhưng mỏng. Có thể sử dụng kính không vành để khuôn mặt trông đỡ nặng hơn.

Mặt hình vuông: Chiều dài của khuôn mặt và khoảng cách giữa hai má gần như nhau. Các đường cong, má, và trán đều có chiều rộng bằng nhau. Lựa chọn phù hợp nhất cho mặt hình vuông là những chiếc mắt kính hình bầu dục, hình chữ nhật cạnh tròn.

Mặt hình trái xoan: Chiều dài của khuôn mặt sẽ lớn hơn chiều rộng của xương gò má, chiều rộng của trán cũng lớn hơn chiều dài của hàm dưới. Góc hàm hơi tròn. Cách chọn kính: Không nên chọn kính quá lớn để cân bằng tỉ lệ trên khuôn mặt. Ưu tiên kính có đường viền phía trên dày hơn phía dưới.

Mặt hình tròn: Chiều dài của xương gò má và chiều dài của gương mặt tương đối bằng nhau. Vùng trán và phần hàm dưới nhỏ hơn nhưng có tỉ lệ bằng nhau. Bạn có thể chọn kính vuông hoặc hình chữ nhật có viền góc nhọn.

Mặt hình kim cương: Xương gò má rộng, cằm nhọn, trán hơi mỏng. Dạng gương mặt này phù hợp với kính có gọng lớn, tròn nhưng ôm sát.

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục