Người nổi tiếng
Nếu thích ngôn tình huyễn hoặc, cứ đọc những truyện sau
Là fan ngôn tình chân chính, có lẽ bạn sẽ bỏ qua bài viết này vì dĩ nhiên bạn đã đọc hết tất cả các truyện như Hoa tư dẫn, Hoa thiên cốt, Tam sinh tam thế thập lý đào hoa… Nhưng nếu bạn chưa lần nào đọc ngôn tình, thì đừng bỏ qua nhé! Có lẽ bạn sẽ thích đấy.

Hoa tư dẫn

Bộ truyện của Đường Thất Công Tử đốn tim người đọc bởi tình tiết gay cấn, logic nhuốm màu tranh đua vương quyền.

Theo đó, câu chuyện xoay quanh nhân vật chính Quân Phất – tên thật là Diệp Trăn (là công chúa nước Vệ) đã hi sinh thân mình vì nước, sau đó nhờ viên giao châu của sư phụ nên chết đi sống lại. Nhưng bây giờ nàng không có hơi thở, không có cảm giác, không có trái tim, trên mặt vẫn còn một vết sẹo không thể xóa mờ. Từ đó cuộc sống của nàng rẽ theo một hướng khác, gặp những con người có những nỗi khổ bị ai và giúp họ dệt nên những mộng cảnh mà thực tại còn dang dở.

Hoa Tư dẫn là một câu chuyện vô cùng hấp dẫn, đặc sắc và độc đáo. Thực ra chủ đề chính của tác phẩm vẫn là về đề tài tình yêu đôi lứa nhưng lại được xây dựng cực kỳ sáng tạo. Mỗi một mối tình, mỗi cuộc đời của một nhân vật trong “Hoa Tư dẫn” đều mang một ý nghĩa, một thông điệp, một quan điểm riêng của tác giả về cuộc sống và tình yêu, để lại cho độc giả nhiều điều để suy ngẫm. Đường Thất Công Tử có một lối kể chuyện độc đáo, vừa cổ điển lại vừa hiện đại, hài hước. Bên cạnh những câu chữ mang đậm phong vị văn thơ cổ của một câu chuyện cổ trang, những lời bình luận và những đoạn đối thoại hài hước, đầy bất ngờ của các nhân vật lại mang đến cho người đọc cảm giác hiện đại rất rõ nét. Điều đó khiến cho những câu chuyện tình buồn trong cuốn truyện này được nhìn nhận dưới một góc nhìn khác hơn, không đơn thuần là bi kịch như nhiều truyện khác.

Truyện đã được chuyển thể thành phim nhưng lại không thành công như mong đợi.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa

Đây cũng là bộ truyện kinh điển của Đường Thất Công Tử khi mới ra lò đã nhận được những phản hồi tích cực từ độc giả. Bộ phim cũng được chuyển thể thành phim với dàn diễn viên tên tuổi như Dương Mịch, Triệu Hựu Đình. Còn bản điện ảnh là Lưu Diệp Phi, Dương Dương.  Về nội dung, Tam Sinh Tam Thế: Thập Lý Đào Hoa xoay quanh mối tình giữa Thái tử Cửu Trùng Thiên – Dạ Hoa và Thượng thần Bạch Thiển của Thanh Khâu.

Dòng tộc nhà Bạch Đế Hồ Quân sinh ra được bốn người con trai và một nữ nhân duy nhất, nàng xinh đẹp nổi tiếng nhưng rốt cuộc cũng chỉ là một trò đùa của sinh mệnh, sống tới mười bốn vạn tuổi bất quá cũng chỉ gặp được năm đóa hoa đào. Trong năm đóa lại chỉ có một vị phu quân đúng ý nàng nhất là vị thái tử Dạ Hoa ở nơi Cửu Trùng Thiên vướng bận những ân oán nàng thầm tiếc nuối không gặp được hắn giữa những giây phút thanh xuân tốt đẹp nhất trong đời mình..

Hoa Thiên  Cốt

Bộ truyện của Fresh Quả Quả đã được dựng thành phim và gây sốt một thời gian dài. Nội dung truyện kể về chuyện tình yêu bi thương giữa Hoa Thiên Cốt và sư phụ của mình là Bạch Tử Họa.

Tình kiếp Tam Sinh

Một bộ truyện ngôn tình huyễn hoặc khác bạn không nên bỏ qua của tác giả Cửu Lộ Phi Hương– Tình kiếp tam sinh.

Tình kiếp Tam Sinh là cuốn tiểu thuyết với đề tài thần tiên, ma giới, mang đầy màu sắc huyền ảo nhưng cũng hết sức gần gũi, dễ thương. Câu chuyện bắt đầu khi tinh linh đá Tam Sinh sống bên bờ sông Vong Xuyên nơi địa phủ hàng ngàn năm, hứng thú duy nhất là đọc truyện tình yêu nơi nhân gian, bắt gặp vị Chiến thần Mạch Khê đi lịch kiếp. Tam Sinh ngốc nghếch đòi theo chàng suốt ba kiếp ở hạ giới để “quyến rũ” chàng. Và thế là một chuỗi những ân oán, nhân quả, hỷ nộ ái ố bắt đầu.

Tru tiên

Tru Tiên là tiểu thuyết huyễn tưởng thuộc thể loại tiên hiệp của Tiêu Đỉnh – Cây bút sắc bén nổi tiếng nhất trên mạng hiện nay.

Thú thần bị tiêu diệt, Quỷ lệ đối kháng với Quỷ Vương, Cửu Vĩ Thiên Hồ hiện thân trong đêm, Lục Tuyết Kỳ vâng lệnh hành thích sư bá, Tứ Linh huyết trận bá chủ thiên hạ, Trương Tiểu Phàm trở về thôn Thảo Miếu chốn xưa tìm cội rễ… Vì mong cứu được Bích Dao, Trương Tiểu Phàm đã đến Thiên Âm tự quỳ xin mượn Thần khí thượng cổ. Vào lúc này mùi máu tanh đang bao phủ Quỷ Vương tông, Tứ Linh huyết trận đang ở vào giai đoạn quan trọng nhất, lại bị kỳ thuật thời cổ trấn áp, Quỷ Vương dám huỷ hoại cơ đồ ngàn năm của Quỷ Vương tông để đạt tới mục đích.

Bích Đao đã ngủ suốt mười năm, bỗng nhiên lại mất tích. Trương Tiểu Phàm bị tâm ma nhiễu nhương khốn đốn, trở nên suy sụp thậm chí buông xuôi không thiết gì nữa. Nhưng gió mưa thiên hạ biến đổi dị thường, cuộc huyết chiến độc bá giang hồ do Quỷ Vương phát động đang được âm thầm chuẩn bị. Bộ truyện được dựng thành phim với sự góp mặt của Triệu Lệ Dĩnh, Lí Dịch Phong… Tuy phim đã được cải biên nhưng lại không mang đến thành công như mong đợi.

Theo Tạp chí người đẹp


Bình luận

Tin cùng chuyên mục