Người nổi tiếng
Nhận ra những “tỷ tỷ” này, chắc hẳn bạn không phải 10x rồi
Khán giả trẻ hiện tại đã quá quen thuộc với dàn diễn viên Hoa ngữ thế hệ mới. Vậy nên khi nhìn thấy hình ảnh những “tỷ tỷ” này, thế hệ khán giả 10x khó lòng mà nhận ra. Tuy nhiên, họ lại là những “nữ thần trong ký ức” của thế hệ khán giả 8x, 9x một thời.

Dương Cung Như


Dương Cung Như là Hoa hậu châu Á. Cô từng đóng vai Mai Giáng Tuyết trong Tuyết Hoa Thần Kiếm khi mới có 25 tuổi. Dáng vẻ uyển chuyển yêu kiều, động lòng người của cô đã làm say đắm không biết bao nhiêu trái tim của các chàng trai. Sau đó vai diễn Khổng Từ trong Phong Vân Hùng Bá Thiên Hạ đã giúp cô nổi danh khắp nơi.

Lương Tiểu Băng 

Nhắc đến Chúc Anh Đài thì người ta nhớ đến một Đổng Khiết, một Giả Tịnh Văn nhưng cũng khó ai quên được một Lương Tiểu Băng xinh đẹp, đầy khí chất. Lương Tiểu Băng từng là Á hậu Hồng Kông năm 1990. Từng nét diễn tinh tế của cô từ lúc cải nam trang cho đến khi trở lại là một Chúc Anh Đài nữ tính, dịu dàng đều ghi đậm vào lòng khán giả. Bên cạnh đó, cô cũng từng cùng một lúc diễn hai vai diễn trong Lộc Đỉnh Ký là A Kha xinh đẹp như hoa, cùng với Trần Viên khí chất cao quý.


Tiêu Tường


Từng là một trong những mỹ nhân của màn ảnh Hoa ngữ thập niên 80, Tiêu Tường nổi bật với vẻ đẹp dịu dàng, mỏng manh. Các vai diễn Lâm Thi Âm (Tiểu lý phi đao), Tiên nhi (Tiên nữ núi Linh Sơn) đã đánh dấu tên tuổi và hình ảnh của cô trong lòng khán giả 8x, 9x.


Du Phi Hồng


Vẻ đẹp của Du Phi Hồng không chỉ là ngũ quan sáng, đoan chính, mà còn là khí chất đoan trang. Vai diễn Kinh Hồng tiên tử trong Tiểu Lý Phi Đao của cô đẹp vô cùng.
Tuy nhiên, trong lúc đang nổi tiếng nhất, Du Phi Hồng đột ngột ra nước ngoài. Năm 2005, cô thành lập công ty phim ảnh, chuyển sang làm đạo diễn. Mặc dù không còn xuất hiện nhiều trên màn ảnh nhưng đối với khán giả mà nói, Du Phi Hồng quả thực là hình tượng “nữ thần trong ký ức”.

Tưởng Cần Cần


Hình ảnh xinh đẹp của “ma nữ tóc trắng” Luyện Nghê Thường do Tưởng Cần Cần thủ vai đã in đậm dấu ấn trong lòng khán giả qua bộ phim Bạch phát ma nữ. Đã rất lâu, Tưởng Cần Cần không còn tham gia nhiều phim nên thế hệ khán giả trẻ ít ai biết được đến cô. Tuy nhiên, với thế hệ 8x 9x thì trong số những tạo hình nữ hiệp cổ trang ấn tượng nhất mà tuổi thơ họ từng xem qua chắc hẳn không thể thiếu Tưởng Cần Cần.


Dương Lệ Thanh


Nàng Triệu Yến Linh trong Trung Nguyên kiếm khách phần 1 vừa xinh đẹp, thông minh lanh lợi lại võ công tài giỏi là cô gái trong mộng của triệu khán giả lúc bấy giờ.


Thiên Tâm


Thay thế Dương Lệ Thanh trong Trung nguyên kiếm khách phần 2, Thiên Tâm chia sẻ từng lo sợ vì khó vượt qua được cái bóng của diễn viên này. Thiên Tâm đã nhanh chóng gây dựng trong lòng công chúng một hình ảnh nữ hiệp Triệu Yến Linh mới mẻ nhưng cũng vô cùng hấp dẫn.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục