Đời sống
Những nguyên tắc phải nhớ để hạnh phúc trong tình yêu
Để có hạnh phúc trong tình cảm lứa đôi, bạn bắt buộc phải hiểu và tôn trọng những quy luật của nó.

Bạn không thể ép người khác  yêu mình

Mọi người không có nghĩa vụ phải đáp lại tình yêu của bất cứ ai. Ngay bản thân bạn cũng đâu thể nào ép chính mình yêu một người mà mình không yêu, đúng không?

Chúng ta cần phải tôn trọng cảm xúc và sự lựa chọn của người khác. Việc bạn có thể làm chỉ là trở nên tốt đẹp hơn trong mắt người bạn yêu. Còn họ có yêu bạn hay không, họ sẽ phải tự quyết định.

Nếu bạn được yêu thương, bạn sẽ tự cảm nhận được

Bạn sẽ nhận thấy một cách rõ ràng nếu ai đó dành rất nhiều thời gian cho bạn, tôn trọng bạn và quan tâm đến cảm xúc của bạn – dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Nhưng nếu người yêu của bạn không dành thời gian cho bạn, thì bạn cần phải tỉnh táo nhìn nhận lại mối quan hệ và ngừng đưa ra những lời bào chữa cho người đó.

Bạn cần phải yêu bản thân mình để có thể yêu người khác

Yêu bản thân mình không phải là ích kỷ, đó là tôn trọng mong muốn và cảm xúc của bạn. Yêu chính bản thân cho phép bạn giữ được phẩm giá trong bất kỳ tình huống nào. Nếu bạn biết cách yêu mình, bạn cũng sẽ đối xử với những người khác bằng tình yêu và sự tôn trọng.

Đừng níu kéo người đã hết yêu bạn

Đây là một sai lầm phổ biến. Tuy có vẻ tàn nhẫn, nhưng không ai có nghĩa vụ phải yêu bạn mãi mãi, cho dù bạn đã sinh cho họ 3 đứa con hay thậm chí xây dựng một cung điện kim cương cho họ.

Nếu cảm giác đã không còn, hãy suy nghĩ về điều gì là tốt nhất: chấm dứt câu chuyện cũ và bắt đầu một cuộc đời mới hay gượng ép níu kéo để rồi tình cảm chỉ còn là gánh nặng cho người đó và cho cả bạn?


Bình luận

Tin cùng chuyên mục