Người nổi tiếng
Những ca khúc nhạc phim thanh xuân hễ nghe là nhớ quay quắt thời học trò
Ai đi qua thời thanh xuân ắt hẳn đều giữ cho mình một bầu trời kỉ niệm với đầy ắp những kí ức buồn vui. Thế nên khi đắm chìm trong những ca từ, giai điệu của các bài hát và những thước phim thanh xuân này thì thể nào cũng sẽ chợt thấy xôn xang với bao hoài niệm ùa về.

Rực rỡ tháng năm

Đây chính là ca khúc đi liền với bộ phim remake của điện ảnh Việt Tháng năm rực rỡ đang chiếm lĩnh phòng vé trong những ngày qua. Ngay khi vừa xem phim xong, khán giả đều hồi hộp mong đợi ca sĩ Mỹ Tâm cho ra mắt trọn vẹn ca khúc để người xem có thể một lần nữa sống lại trong từng ca từ, từng giai điệu và nhớ về thời “tháng năm rực rỡ” của mình với bao mộng mô.

“Tìm lại ngày tháng dấu yêu ngày xưa
Tìm một thời đã ghi dấu bao mộng mơ
Tìm một hạnh phúc chưa có bao giờ
Tìm lại rực rỡ năm tháng tuổi thơ”

Nụ hôn đánh rơi

Những ca khúc trong Tháng năm rực rỡ dường như đều là hàng “cực phẩm” trong việc chạm vào kí ức thanh xuân. Ở những năm tháng đó, không chỉ có những tình bạn mà ta còn có cả những rung động trót đánh rơi sau lưng một ai đó.

Tình thơ

Ca khúc xuất hiện trong phim Cô gái đến từ hôm qua là một bản tình ca đã quá quen thuộc khi nhắc về tuổi học trò. Bài hát này đã gắn liền với cặp đôi ca sĩ thế hệ 8x Ngọc Linh – Diễm Quyên. Những ca từ trong bài hát như quyển lưu bút khắc họa lại trọn vẹn những tháng năm thanh xuân ngọt ngào với đầy đủ cung bậc cảm xúc chạm đến trái tim người nghe.

Thứ ba học trò

Ca khúc là nhạc chủ đề của bộ phim cùng tên Thứ ba học trò (Nhất quỷ nhì ma)– bộ phim Việt Nam ghi lại dấu ấn của ca sĩ Đông Nhi trong vai trò diễn viên. Ca khúc gợi nhớ kí ức về những người thầy người cô đã dìu dắt chúng ta đi qua từng chặng hành trình trong suốt quãng đời học sinh, nhớ về những người bạn đã ngày ngày sánh bước cùng nhau đến trường.“Em vô tư vui ca, đâu hay thầy đang miệt mài bên trang giáo án.. Mai đây em đi xa, bên ngôi trường xưa còn đó vui buồn”.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục