Người nổi tiếng
Những điều đặc biệt cứ ngỡ như đùa ở Dubai
Đến xứ sở siêu giàu này, du khách sẽ choáng ngợp trước những điều lạ lẫm mà cứ tưởng chỉ xuất hiện trong những câu chuyện đùa.

Ăn xin sử dụng máy cà thẻ

Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) nổi tiếng vì độ xa hoa và giàu có. Ngay cả ăn xin cũng cực kỳ “đẳng cấp” với thu nhập đáng ngưỡng mộ. Tờ báo Arabian Business dẫn lời Faisal Al Badiawi, một quan chức tại Dubai: “Chúng tôi phát hiện ra rằng một người ăn xin kiếm hơn 270.000 AED/tháng (1,6 tỉ đồng). Thường trung bình, mỗi ngày họ đều bỏ túi gần 9.000 AED (54,6 triệu đồng)”. Bên cạnh việc nhận tiền mặt, những người ăn xin còn chuẩn bị sẵn một máy quẹt thẻ tín dụng, phòng khi “mạnh thường quân” quên mang tiền mặt.

Vàng bán như rau ngoài chợ và khách hàng thoải mái trả giá

Được mệnh danh là “Thành phố vàng”, Dubai bày bán vàng la liệt ở các cửa hàng trên đường phố hay những khu chợ sầm uất. Chính vì vậy, nếu có dịp ghé thăm Dubai, bất cứ du khách nào cũng sẽ phải tới cửa hàng vàng để chiêm ngưỡng và mua sắm các loại trang sức làm bằng vàng với giá thành cực rẻ. Một trong những địa điểm không thể bỏ qua chính là chợ vàng Gold Souk, nơi được mệnh danh là địa chỉ bán vàng rẻ nhất thế giới. Tại đây, vàng được bán theo kg và du khách vẫn có thể mặc cả để mua được sản phẩm với giá thành vừa ý.

Máy bán vàng tự động

Nếu như người dân trên thế giới đã quá quen thuộc với việc rút tiền từ cây ATM thì chắc chắn mọi người sẽ phải há miệng ngạc nhiên khi biết người dân Dubai còn có cả cây ATM để rút vàng. Theo chia sẻ của nhà cung cấp ATM rút vàng đến từ Đức, ATM rút vàng thực tế là những máy bán vàng tự động, nơi khách hàng có thể mua các thỏi vàng có trọng lượng từ 1g đến 250g. Được biết, giá vàng tại cây ATM sẽ thay đổi 10 phút một lần theo giá vàng quốc tế.

Thú cưng siêu độc

Chỉ sau một thời gian ngắn rộ lên phong trào chơi thú dữ, những loài sinh vật dữ dằn nhất hành tinh đã được các đại gia Ả Rập chi tấn tiền để tậu về. Mục đích của họ không phải là để phòng thân mà chủ yếu là khoe phong cách và đẳng cấp vượt trội. Dân chơi Ả Rập quan niệm, đã là giới “có số má” thì trong nhà phải có siêu xe và sư tử để chơi đùa cả ngày. Siêu xe thì dễ kiếm nhưng sư tử, báo gấm hay thậm chí cả chim ưng thì không dễ dàng có được. Đứng trước nhu cầu bức thiết này, các đường dây săn bắn trộm đã ra đời phục vụ các đại gia không biết tiêu tiền ở đâu cho hết.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục