Đời sống
Những lí do mà bạn đừng bao giờ đánh mất người bạn từ thời thơ ấu…
Bên cạnh tình thân gia đình, tình yêu thì tình bạn thời thơ ấu chính là món quà quý giá nhất mà bạn may mắn có được trong cuộc đời này. Đừng bao giờ đánh mất người tri kỉ từ thuở ấu thơ này bởi vì họ mang đến những điều ý nghĩa tuyệt vời mà chúng ta khó tìm được ở một người bạn khác.

Họ hiểu rõ về gia đình của bạn

Qua một quãng thời gian dài, họ đã tiếp xúc và thân thuộc với gia đình bạn. Họ hiểu được sự quan trọng của gia đình với bạn cũng như những người thân có tầm ảnh hưởng lớn nhất đối với bạn như thế nào. Bên cạnh đó,  nhờ sự thân thuộc với gia đình bạn trong bao năm tháng qua đã giúp họ hiểu rõ những mặt khuất trong tính cách mà bạn khéo che giấu với thế giới bên ngoài.

Họ giúp bạn giữ vững niềm tin thời thơ trẻ

“Bạn thân thời thơ ấu chính là người nhớ rõ nhất những ước mơ của ta lúc còn bé ngay cả khi mà ta đã lãng quên”.

Niềm tin ngày bạn còn bé là thứ thuần khiết nhất trên đời. Nhưng đi theo năm tháng, chúng ta thường cuốn vội vào dòng đời và lãng quên hoặc từ bỏ những giấc mơ, những hoài bão của mình.Thế nhưng bạn thơ ấu có thể sẽ khơi gợi lại giấc mơ năm nào trong ta, nhắc ta về câu chuyện năm nào và là động lực tiếp thêm sức mạnh để ta viết tiếp giấc mơ còn dang dở của mình. Những năm tháng cùng nhau tới lớp, ra về, cùng ta đi chơi khắp nơi hay nghịch ngợm những trò chẳng giống ai đã giúp họ và ta gắn liền với nhau và gắn liền với mỗi ước mơ của mỗi người ngay từ khi còn thơ ấu.

Họ không chấp nhất những khoảnh khắc “bùng nổ” vô lí của bạn

Ai cũng có những tính xấu và đặc biệt là những khí bạn đùng đùng nổi giận vô cớ chỉ vì một lí do không đâu. Với những người mới quen biết hoặc bạn bè bình thường, có thể họ sẽ để tâm, hờn trách và phán xét bạn vì điều đó. Nhưng với bạn thân, dường như những tình xấu đó của bạn cũng trở thành quen thuộc với họ. Giống như người thân trong gia đình, họ biết bạn bùng nổ lúc nào và sẵn sàng bỏ qua vì đơn giản rằng, tình bạn của hai người mới là quan trọng nhất.

Họ sẵn sàng giúp đỡ khi bạn cần và không bao giờ buông bỏ bạn

Các bạn đã cùng nhau trưởng thành, cùng nhau đi qua những buồn vui và dĩ nhiên biết rõ lúc nào là chúng ta cần sự giúp đỡ. Họ sẽ không bao giờ bỏ mặc bạn khi bạn té ngã, sẽ không để mặc bạn loay hoay với khó khăn của mình mà luôn bên cạnh hỗ trợ và kéo bạn đứng dậy. Trong trường hợp tệ nhất, không thể đỡ bạn đứng lên thì họ cũng sẽ ngồi đó bên cạnh, cho bạn một bờ vai để tựa vào lúc yếu đuối nhất.

Giữa hai người có sự “thần giao cách cảm”

Bạn có tin không khi thật sự giữa hai người bạn từ thời thơ ấu chắc hẳn sẽ có sự thấu hiểu đến lạ thường. Có những việc bạn chỉ cần nói mông lung qua loa là họ đã bắt mạch được tâm tư của bạn. Con người khi trưởng thành luôn biết cách che đậy cảm xúc và con người thật của mình rất tốt nhưng đối với đứa trẻ thì không như vậy. Chính vì họ đã ở bên cạnh của bạn từ khi bạn còn bé nên con người thật của bạn như thế nào, tâm tư bạn ra sao, người khác có thể  không nhận ra nhưng bạn thân chắc chắn sẽ cảm nhận được.

Nhà của họ cũng như nhà của bạn

Có một gia đình đã hạnh phúc, đằng này ba mẹ của bạn thời thơ ấu cũng quý bạn như con cái trong nhà thì còn gì bằng. Vì từ nhỏ hai bạn từng “ăn dầm nằm dề” lần lượt trong nhà của nhau nên bây giờ hai bác cũng có lạ lùng gì bạn nữa đâu. Thế  là bạn cứ tự tung tự tác thoải mái trong ngôi nhà của bạn thân như ở nhà mình. Điều này thì có thể ở nhà người yêu bạn cũng khó mà tự do thoải mái như thế này đâu.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục