Người nổi tiếng
Niềm đam mê trọn vẹn phía sau tiếng hát của những mảnh đời bị khuyết
Mặc dầu cơ thể trót mang khiếm khuyết nhưng bằng nghị lực của mình, họ đã thắp lên ngọn lửa tin yêu vào cuộc sống, theo đuổi hoài bão ước mơ và cất cao tiếng hát bằng một niềm đam mê trọn vẹn.

Gameshow âm nhạc trong những năm gần đây khá phát triển tại Việt Nam. Bên cạnh tính giải trí, khán giả còn có những khoảnh khắc lắng lòng và xúc động khi biết đến những mảnh đời bất hạnh nhưng vẫn cháy bỏng ước mơ ca hát.

Quỳnh Trâm – Thần tượng Bolero

Gần đây, thông tin về cô gái khiếm thị Quỳnh Trâm – nhân tố đặc biệt của chương trình Thần tượng bolero được nhiều khán giả quan tâm. Cô từng làm giám khảo Ngọc Sơn phải bật khóc bằng giọng hát tình cảm, lắng đọng và hơn hết chính là nghị lực của cô. Bước qua những khiếm khuyết của cơ thể, Quỳnh Trâm vẫn theo đuổi ước mơ với dòng nhạc bolero, không ngừng trau dồi và rèn luyện ngày một tốt hơn. Tuy không nhìn thấy ánh sáng nhưng Quỳnh Trâm vẫn chạm đến trái tim người nghe bằng cảm xúc từ sâu thẳm trong chất giọng của mình.

Lê Minh Chí – Đường đến danh ca vọng cổ mùa 1

Chàng trai khuyết tật có giọng ca ngọt ngào, đầy cảm xúc và nội  lực xuất hiện trong mùa 1 chương trình Đường đến danh ca vọng cổ mùa 1 đã làm cả trường quay bất ngờ và xúc động. Số phận khắc nghiệt với đôi chân không lành lặn nhưng tình yêu của anh với vọng cổ, với sân khấu cải lương chưa bao giờ bị dập tắt. Mỗi lần Minh Trí cất giọng, người nghe đều cảm thấy trong tiếng hát ấy mang nặng cả một bầu trời tâm sự, vừa chân thật da diết lại đong đầy cảm xúc. Dưới sự dẫn dắt của HLV Thoại Mỹ, anh đã phát triển tài năng của mình trong diễn xuất lẫn giọng hát, trở thành một chàng kép sân khấu thực thụ. Ngôi vị Á quân của Đường đến danh ca vọng cổ mùa 1 là một thành tích xứng đáng cho sự tài năng và nghị lực của Lê Minh Chí.

Trúc Phương – Đường đến danh ca vọng cổ mùa 2

Trúc Phương lại là cô gái khiếm thị đặc biệt của Đường đến danh co vọng cổ mùa 2. Mặc dù không nhìn thấy ánh sáng nhưng Trúc Phương lớn lên bằng sự lạc quan và nghị lực kiên cường đến lạ. Cô làm việc tại hội người mù, giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn tương tự mình và dĩ nhiên lúc nào cũng nuôi giữ niềm đam mê cháy bỏng với từng câu vọng cổ. Xuất hiện tại chương trình, cô gái khiếm thị đã chinh phục cả 3 HLV bằng giọng ca tình cảm nhưng đầy ngọt ngào của mình. Đặc biệt, khi kết hợp cùng đàn anh Minh Chí của mùa 1 trong một tiết mục dự thi – cặp đôi đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Những mảnh ghép bị khuyết ấy đã thắp lên ánh sáng kì diệu của tình yêu, tình người và nghị lực phi thường.

Dương Quyết Thắng – Vietnam’s Got Talent

Khán giả còn nhớ rất rõ hình ảnh của chàng trai Dương Quyết Thắng dù không tay vẫn ngồi đánh đàn và thể hiện bài hát một cách tuyệt vời trên sân khấu Vietnam’s Got Talent mùa 2. Tình yêu thương mẹ và niềm đam mê âm nhạc đã làm bùng lên ngọn lửa quyết tâm trong chàng trai khuyết tật đôi tay Dương Quyết Thắng, giúp anh vượt lên số phận, vui sống lạc quan và truyền đạt thông điệp ý nghĩa đến mọi người. Tuy không có tay nhưng anh đánh đàn bằng trái tim của chính mình nên thanh âm đó chạm đến được trái tim của biết bao khán giả với sự xúc động và lòng cảm phục.

Những mảnh đời bất  hạnh này không vì sự khiếm khuyết của cơ thể mà chấp nhận số phận, từ bỏ cơ hội theo đuổi ước mơ của mình. Họ dùng lời ca tiếng hát và con tim chân thành của mình để kết nối với cuộc sống, với xã hội. Đam mê của họ là trọn vẹn, con tim của họ là nghị lực và sự kiên cường, họ mang đến cho ta niềm tin yêu rằng cuộc đời này dù có thế nào thì vẫn đẹp, vẫn đáng sống nếu như bạn đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của chính mình.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục