Người nổi tiếng
Sao Việt dự sự kiện tại nước ngoài: những câu chuyện phía sau ống kính
Công chúng thường tự hào khi sao Việt gần đây có nhiều cơ hội đại diện nước nhà tham gia các sự kiện quốc tế. Tuy nhiên, sau sự hào nhoáng mà truyền thông trong nước hết lời ca ngợi thì vị thế của sao Việt thực sự ở đâu, có rình rang như mọi người vẫn tưởng hay không?

Những sự kiện họp báo, ra mắt phim tại nước ngoài

Mới đây nhất, việc ca sĩ Bảo Anh thông báo mình là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự buổi họp báo ra mắt phim “Avengers: Infinity War” tại Singapore sắp tới đây thu hút sự quan tâm của dư luận trong nước.

Thế nhưng chưa kịp tận hưởng niềm vinh dự thì Bảo Anh bỗng “mất giá” khi quản lý của Noo Phước Thịnh“bóc trần” sự thật nghệ sĩ Việt đi dự thảm đỏ ở nước ngoài. Theo đó, nghệ sĩ được mời sang Singapore tham dự họp báo sẽ không có cát-xê, chỉ được hỗ trợ vé máy bay, khách sạn và công tác phí 70 đô la/ngày.

Chi Pu đến sự kiện cũng không phải là tâm điểm của phóng viên thế giới

Thông thường, hầu như nghệ sĩ Việt sẽ không được bước lên thảm đỏ, chỉ đứng ở khu vực phóng viên để phỏng vấn các diễn viên quốc tế.  Có thể thấy, những lần xuất hiện tại các buổi ra mắt phim trước đây như Chi Pu (“Guardians of the Galaxy”), Tóc Tiên (“Avengers: Age of Ultron” và “Kungfu Panda 3”) hay Minh Tú (“Thor: Ragnarok”)… sao Việt chỉ đóng vai trò là cầu nối giữa người yêu điện ảnh trong nước với các sao Hollywood thông qua việc làm MC phỏng vấn.

Chi Pu chỉ có thể đảm nhận vai trò MC phỏng vấn các diễn viên nước ngoài

Minh Tú cũng là cầu nối gắn kết fan Việtvà diễn viên Hollywood với vai trò MC

Tại thảm đỏ lễ trao giải hay các liên hoan phim quốc tế

Mặc dù chuẩn bị khá kĩ càng từ trang phục đến make-up, nhưng hầu hết nghệ sĩ Việt đều không gây được ấn tượng mạnh như dàn sao thế giới. Đa số chúng ta đều bắt gặp những khoảnh khắc lẻ loi, kém nổi bật của sao Việt khi xuất hiện trên thảm đỏ chính vì thế ống kính phóng viên thường hướng tới loạt tên tuổi đình đám hơn. Ví dụ điển hình nhất có thể kể đến Ngọc Trinh. Được mệnh danh là “nữ hoàng thảm đỏ” ở Việt Nam khi luôn trở thành tâm điểm của mỗi sự kiện, vậy mà khi tiến ra trường quốc tế, cô cũng phải chấp nhận việc bị “lạnh nhạt”.

Nữ hoàng thảm đỏ Ngọc Trinh mà còn bị ống kính truyền thông thế giới “lơ đẹp”

Hay như vào năm 2016, Đông Nhi đại diện Việt Nam tham dự đêm trao giải MTV EMA 2016 diễn ra tại Ahoy Rotterdam (Hà Lan). Nhiều fan thức đến nửa đêm để theo dõi lễ trao giải nhưng lại không hề thấy sự xuất hiện của Đông Nhi ở giây phút nào.

Trong các sao Việt xuất hiện tại các sự kiện quốc tế thì dường như chỉ có Lý Nhã Kỳ là cái tên hiếm hoi có sức hút với truyền thông thế giới. Đặc biệt, mối  quan hệ của cô và đại Hoa đán xứ cảng thơm Xa Thi Mạn cũng là cầu nối bảo chứng tên tuổi của Lý Nhã Kỳ mỗi lần cô xuất hiện tại thảm đỏ sự kiện châu Á.

 

Topsao

 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục