Đời sống
“Thầy giáo mưa” Cao Hữu Nhật trở lại với “Tuổi thanh xuân”
 "Thanh xuân tuyệt vời nhất là vì ai đó mà muốn tới trường, vì ai đó mà vùi đầu vào sách vở, vì ai đó mà thoáng chốc đỏ mặt ngượng ngùng, vì ai đó giận hờn vu vơ."

Bộ ảnh “Tuổi thanh xuân” được chụp bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Tuấn với hai mẫu nhí Cao Hữu Nhật và Nguyễn Trần Hà My đang gây sốt cộng đồng mạng vào đúng thời điểm các thế hệ học sinh sắp chia xa mái trường.

Cao Hữu Nhật (sinh năm 2010) là mẫu nhí quen thuộc đã từng góp mặt trong các show thời trang lớn như Canifa Fashion Street, Vietnam International Fashion Week, London Signature 2017… Ngoài ra, Hữu Nhật cũng được cộng đồng mạng biết đến qua hai bộ ảnh cosplay theo MV “Em gái mưa” của ca sĩ Hương Tràm và cosplay MV “Sống xa anh chẳng dễ dàng” của ca sĩ Bảo Anh.


Bộ ảnh được chụp bởi Nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Tuấn. Anh sinh năm 1994, tốt nghiệp đại học Luật và hiện đang theo đuổi đam mê chụp ảnh. Cảm thức chụp “Tuổi thanh xuân” đến với Nguyễn Minh Tuấn cùng lúc với tháng Năm về. “Tháng Năm là tháng chia tay tuổi học trò, gắn với bao kỉ niệm. Mỗi thời điểm, ngồi một mình, tôi hay có những cảm xúc như vậy.

 

Hè lại qua, hè lại đến, hè lại đi, rồi có một ngày mệt mỏi tiếng gọi thân thương của những kỉ niệm cũ chợt ùa về khiến bạn giật mình như tôi hôm nay, lại vội vàng nhìn về những mùa hè đã qua mà lòng tự vấn: Hè năm nay đâu rồi? Nó đến bao giờ thế? Ta chưa kịp thấy mà nó đã vội đi. Chỉ còn bóng dáng những kỉ niệm lỡ bỏ quên của những cái hè xưa cũ.

Gió thổi nhẹ những bông hoa sấu thớt thớt rụng xuống đường. Tôi ngỡ ngàng nhìn cái nắng đầu hạ tự nhủ: “À, thì ra khi ta đủ trưởng thành hè không đến nữa, hay có đến nhưng đi thật vội vàng!

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục