Sao Châu Á
Thêm một scandal cưỡng hiếp gây chấn động làng giải trí Hoa Ngữ

Diễn viên, đạo diễn Nữu Thừa Trạch từng đóng vai Bàng Dục trong “Bao Thanh Thiên” vừa bị tố cáo cưỡng hiếp nữ nhân viên đoàn phim, cảnh sát Đài Loan cho biết đang vào cuộc điều tra để làm rõ vụ việc.

Theo báo chí Đài Loan đưa tin, Nữu Thừa Trạch mượn danh nghĩa cơ thể không khoẻ huỷ bỏ hội nghị của đoàn làm phim. Nhưng lại bí mật hẹn nhân viên Tiểu Mỹ (tên bị hại đã được thay đổi) và một nữ nhân viên nữa tới nhà nói chuyện. Sau đó nữ nhân viên kia say nên rời đi, chỉ còn lại Tiểu Mỹ vì nghĩ đạo diễn tâm trạng không tốt nên ở lại. Đạo diễn Nữu liền nhân cơ hội cưỡng hôn cô trên ghế sofa, sau đó có những hành động sờ soạng và lột bỏ đồ của cô gái.

Tuy nhiên, vì lý do sức khỏe, vị đạo diễn này đã xâm hại cô gái bằng tay.

Sau đó đạo diễn Nữu Thừa Trạch định xin lỗi, nhưng người bị hại vì quá sợ hãi nên đã rời khỏi đoàn làm phim. Ngay sau đó cô đã đến bệnh viện kiểm tra vì bị tổn thương vùng kín nghiêm trọng. Sau sự việc, phía công ty của Nữu Thừa Trạch liên tục gọi cho nạn nhân xin cô ấy đừng kiện cáo. Đồng thời phía đại diện cũng bày tỏ sự hối hận của vị đạo diễn này. Trước những câu hỏi của truyền thông và làn sóng chỉ trích trên mạng xã hội, nghệ sĩ tai tiếng này chọn cách im lặng.

Đây không phải là lần đầu tiên tài tử Đài Loan vướng phải những bê bối liên quan đến các diễn viên, nhân viên nữ. Nhà làm phim 52 tuổi nổi tiếng là người thiếu đứng đắn trong quá trình làm việc với các người đẹp. Điển hình là trong quá trình quay Khẩn Ninh, tình yêu của tôi, nam diễn viên có để mắt đến Trương Quân Ninh nên cố ý dàn xếp cảnh quay nhạy cảm với nghệ sĩ này.

Nữu Thừa Trạch từng mượn cớ “hi sinh vì nghệ thuật” để quấy rối Trương Quân Ninh

Năm 2007, khi quay bộ phim Tình phi đắc dĩ chi sinh tồn chi đạo, đạo diễn vào vai bạn trai của Kha Hoán Như. Nhà làm phim đã lợi dụng chuyện nhập vai để ép nữ diễn viên trên khỏa thân thậm chí quay cảnh giường chiếu mà không được sử dụng biện pháp an toàn. Sự việc khiến Kha Hoán Thư chấn động tâm lý nghiêm trọng đến nỗi mỗi khi nhớ lại, sao nữ đều hoảng loạn, bật khóc và cho biết khi đọc kịch bản, những chi tiết liên quan cảnh trên đều được viết rất mơ hồ. Lý giải về scandal này, Nữu Thừa Trạch khẳng định không hề ép buộc đồng nghiệp đóng cảnh nóng và trong quá trình thực hiện, diễn viên họ Kha không phản đối hay tỏ ý khó chịu.

Đạo diễn quyền lực này cũng từng bị tố chuyện lạm dụng Kha Hoán Thư trong quá trình quay phim

Nữu Thừa Trạch là một trong những nhân vật có máu mặt trong ngành công nghiệp điện ảnh Đài Loan. Gia đình đều có người làm chức vụ lớn trong quân đội. Ông cũng có danh tiếng và từng 4 lần được đề cử tại giải Kim Mã. Năm 2012, nhờ phim Yêu, Nữu Thừa Trạch nhận giải Đạo diễn xuất sắc.

Kim Ngân


Tin cùng chuyên mục