Sao
Sau 9 năm nữ diễn viên “vườn sao băng” tự sát vì bị cưỡng bức, bộ trưởng bộ tư pháp hàn quốc mới bị điều tra

Cơ quan điều tra Hàn Quốc vừa cho biết họ đang điều tra cựu Bộ trưởng Tư pháp nước này và một số doanh nhân nổi tiếng từng được nữ diễn viên Jang Ja Yeon tiếp rượu vào năm 2008.

Cựu Bộ trưởng Tư pháp Kwon Jae Jin từng là giám đốc Văn phòng công tố Seoul và là thư ký cao cấp về các vấn đề dân sự dưới thời Tổng thống Lee Myung Bak. Năm 2011 đến năm 2013, ông giữ chức Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc.

Korea Herald đưa thông tin về ba người đàn ông gồm: Kwon Jae Jin, CEO khách sạn Koreana Bang Yong Hoon, CEO một công ty sản xuất rượu có tiếng tên Park Moon Deok, được cho là đã gặp gỡ Jang Ja Yeon tại một tiệc rượu vào năm 2008 theo lời mời của ông Park Moon Deok.

Cơ quan điều tra đang cố gắng xác minh lý do Kwon Jae Jin dự buổi tiệc và liệu lãnh đạo cấp cao này có sử dụng quyền hạn để can thiệp vào kết quả xét xử ban đầu vụ án.

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon được nhiều khán giả biết đến sau bộ gia phim Vườn sao băng do đài KBS thực hiện. Năm 2009, Jang Ja Yeon quyên sinh ở tuổi 29 và làm dư luận sửng sốt với di thư tố cáo bị xâm phạm tình dục bởi hàng loạt nhân vật cao cấp ở Hàn Quốc, bao gồm các quan chức, người đứng đầu các cơ quan báo chí, nhà sản xuất phim.

Trong di thư, Jang Ja Yeon kể bị cưỡng hiếp hơn 100 lần, hầu hạ 31 ông lớn của showbiz. Trong đó, một số cái tên lớn bị thẩm vấn có: Chủ tịch Chosun Ilbo – Bang Sang Hoon, giám đốc công ty Kolon – Lee Woong Ryul, đạo diễn đài KBS – Go Dae Hwa. Những người này sau đó đều phủ nhận cáo buộc. Vụ án khép lại khi những nhân vật có liên quan không bị thẩm tra.

Sau 9 năm, hồi tháng 5, một hội đồng độc lập được thực lập nhằm mục tiêu điều tra lại. Và mới đây, hôm 3/12, một diễn viên tên Yoon chấp nhận trở thành nhân chứng. Yoon cho biết: “9 năm trôi qua kể từ ngày đó. Tôi vẫn còn nhớ rõ từng sự việc đã xảy ra. Tôi là diễn viên mới và tôi hoàn toàn sốc khi hiểu thế nào là hầu rượu. Đó là lần đầu tiên tôi gặp gã đàn ông đó, lần đầu tiên nhìn thấy Jang Ja Yeon bị tấn công tình dục.”

Người đàn ông mà Yoon nhắc đến là một nhà báo của Chosun Ilbo, tên này cưỡng bức Jang Ja Yeon vào tháng 8/2008. Sau đó, vợ của nhà báo này là một công tố viên nên đã bao che cho chồng.

Anh Thư


Tin cùng chuyên mục