Sao
Sau Phạm Băng Băng, hé lộ danh tính loạt sao hạng A bị điều tra thuế

Nhiều cái tên đình đám trong làng giải trí Hoa ngữ bị điều tra thuế đã được hé lộ sau vụ Phạm Băng Băng.

“Sự cố Phạm Băng Băng” là một trong những scandal chấn động nhất làng giải trí Hoa ngữ năm 2018. Với kết quả điều tra khẳng định trốn thuế, nàng “Kim Tỏa” phải đóng cho nhà nước khoản tiền (cả tiền thuế nợ và tiền phạt) hơn 883 triệu nhân dân tệ (khoảng 128 triệu USD) để không bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Chưa kể, scandal ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự nghiệp xây dựng nhiều năm qua. Đến nay, vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy Phạm Băng Băng sẽ sớm tái xuất showbiz.

Sau Phạm Băng Băng, cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Trung Quốc siết chặt công tác quản lý thuế, mở rộng điều tra các hành vi nghi ngờ gian lận thuế trong giới nghệ sĩ.

Thời báo Đại Kỷ Nguyên đưa tin, 17 nghệ sĩ bị mời lên văn phòng thuế địa phương thẩm vấn bắt đầu từ ngày 2/12 và kéo dài trong 3 ngày. Những người bị phát hiện trốn thuế hoặc chưa nộp đủ phải hoàn thành trước ngày 15/12, nếu không sẽ áp dụng các biện pháp cứng rắn.

Tuy danh sách 17 nghệ sĩ bị điều tra không được cơ quan nhà nước tiết lộ, nhưng theo nguồn tin tự nhận “người trong cuộc” và “đứng về phía công lý và sự thật”, đó là những cái tên có tầm ảnh hưởng trong C-biz, cụ thể: Ngô Kinh, vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby, vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ, Triệu Lệ Dĩnh, Lý Dịch Phong, Dương Mịch, Triệu Vy, Chương Tử Di, Châu Tấn, Trần Tư Thành, Lộc Hàm…

Sau Phạm Băng Băng, hé lộ danh tính loạt sao hạng A bị điều tra thuế - ảnh 1
Vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ, 
Sau Phạm Băng Băng, hé lộ danh tính loạt sao hạng A bị điều tra thuế - ảnh 2
… và vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh – Angela Baby đều có tên trong danh sách bị điều tra thuế.

Trong đó, Ngô Kinh và vợ chồng Đặng Siêu – Tôn Lệ là những cái tên bị chỉ đích danh có hành vi trốn thuế.

Năm 2017, bộ phim “Chiến lang 2” do Ngô Kinh đóng vai trò nhà sản xuất, đạo diễn kiêm diễn viên chính gặt hái được thành công lớn, thu về 870 triệu USD doanh thu phòng vé cả trong và ngoài nước.

Theo Báo Kinh doanh Trung Quốc, bằng cách lợi dụng chính sách ưu đãi thuế 0% cho các công ty mới ở khu vực Tân Cương và khai man thù lao đóng phim, Ngô Kinh đã “né” được khoản thuế hơn 200 triệu nhân dân tệ (hơn 29 triệu USD).

Sau Phạm Băng Băng, hé lộ danh tính loạt sao hạng A bị điều tra thuế - ảnh 3Ngô Kinh trốn thuế 200 triệu nhân dân tệ.

Thông tin này khiến Ngô Kinh bị rất nhiều cư dân mạng mỉa mai. Số là “Chiến lang 2” có nội dung về chủ đề yêu nước, ca ngợi những anh hùng chiến đấu bảo vệ sự ổn định của tổ quốc. Tuy nhiên, theo dân mạng, Ngô Kinh đã đi ngược lại thông điệp mà anh muốn thể hiện qua tác phẩm.

Trong khi đó, cặp vợ chồng Tôn Lệ – Đặng Siêu bị cho là có vài khoản thuế quá hạn, tổng cộng khoảng 250 triệu nhân dân tệ (hơn 36 triệu USD).

Trước đó, khi có thông tin về 17 sao hạng A bị điều tra thuế, cộng đồng mạng kêu gọi nhà chức trách công khai danh tính để công bằng với Phạm Băng Băng.

Theo Tiền Phong


Tin cùng chuyên mục