Sao
Tham gia gameshow, Phát La bị chấn thương và nhiễm trùng suýt mất chân
Trong quá trình ghi hình chương trình 'Sao nhập ngũ' 2024, diễn viên Phát La bị chấn thương và nhiễm trùng. Bác sĩ cảnh báo có thể phải cưa chân.

Ny đầu tiên ghi hình Sao nhập ngũ 2024, Phát La đạp trúng một vật thể lạ, bị rách chân. Sau khi xử lý, quân y cảnh báo vết thương nhỏ nhưng sâu, cần theo dõi. 

Những ngày sau đó, Phát La thấy miệng vết thương tạm lành nên chủ quan. Mặt khác, anh sợ gây ảnh hưởng đến các nghệ sĩ khác và ê-kíp nên nén cơn đau âm ỉ để ghi hình. 

8 ngày với lịch hoạt động dày đặc, liên tục trèo đèo lội suối khi hành quân khiến chất bẩn thấm vào vết thương của Phát La gây viêm nhiễm.

Về TP.HCM, Phát La gặp 1 bác sĩ uy tín do Trường Giang giới thiệu. Bác sĩ nói phần thịt bị hoại tử, tình trạng khá nghiêm trọng, phải uống thuốc kháng sinh. 

Diễn viên Phát La trong Sao nhập ngũ 2024.

Mỗi lần thay băng, các nhân viên y tế dùng dụng cụ hút mủ, loại bỏ những phần mô đã bị hoại tử rồi dùng dung dịch sát khuẩn vệ sinh vết thương. 

“Lần nào tôi cũng kêu la thảm thiết, có lần quá đau không thay băng được. Bạn hình dung họ dùng dụng cụ chọc vào vết thương, nạo phần thịt đó ra. Cả đời tôi chưa từng đau đớn như vậy”, Phát La nhớ lại.

Thông qua Trường Giang, Phát La được biết vết thương bị hoại tử có khả năng phải cưa chân, nếu nhiễm trùng máu sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Bác sĩ không nói trực tiếp vì sợ nam diễn viên hoang mang. 

Anh nói: “Tôi sốc, sợ hãi rất nhiều. Tôi liên tục nghĩ nếu phải cưa chân, không đi diễn được thì mình sống thế nào”. 

Phát La chống nạng suốt thời gian điều trị.

Sau hơn 1 tuần, việc hồi phục không tiến triển khiến Phát La càng lo lắng. Anh tìm đến thiền để làm dịu, ổn định tinh thần. Diễn viên từng thực hành thiền một thời gian từ năm 2018 nhưng bỏ ngang vì công việc bận rộn.

Suốt thời gian đó, Phát La ở nhà. Anh sống một mình nên phải mua nạng để đi lại, mọi sinh hoạt đều bất tiện. 9X bỏ nhiều công việc, thậm chí không thể dự đám cưới Puka – Gin Tuấn Kiệt.

Phát La được Trường Giang và những nghệ sĩ cùng tham gia Sao nhập ngũ 2024 thường xuyên hỏi han nhưng anh không chia sẻ nhiều, ngay cả với một số đồng nghiệp thân.

Khoảng 2 tuần tiếp theo, anh hồi phục tốt, dần có thể bỏ nạng, đi lại bình thường. Phát La tin thiền định giúp mình có tinh thần vững vàng, tích cực, góp phần vào quá trình hồi phục. 

Phát La tên thật là La Vĩnh Phát, sinh năm 1993 tại Huế. Anh bắt đầu được khán giả biết đến khi vào đội nghệ sĩ Trường Giang và trở thành Á quân Đấu trường tiếu lâm 2016.

Anh từng tham gia nhiều bộ phim như Gia đình là số 1 phiên bản Việt, Chủ tịch giao hàng… và nhiều gameshow truyền hình.

Nguồn: https://vietnamnet.vn/dien-vien-phat-la-bi-chan-thuong-va-nhiem-trung-suyt-phai-cua-chan-2268889.html


Bình luận

Tin cùng chuyên mục