Sao
Tối nay, Ngọc Huyền – Kim Tử Long tái ngộ trong ‘Xử án Phi Giao’ sau 17 năm
Vào thập niên 90, trên sân khấu cải lương Sài Gòn, cặp diễn Ngọc Huyền- Kim Tử Long được đánh giá là “Tiên đồng ngọc nữ” khi thể hiện rất ăn ý trong nhiều vở diễn, trong đó vở Xử án Phi Giao của soạn giả Bạch Mai

Sau 17 năm, vở cải lương Xử án Phi Giao một lần nữa lại được NSƯT Kim Tử Long dàn dựng lại trên sân khấu Nhà hát Hòa Bình và sẽ công diễn vào lúc tối nay (23/12). Đáng chú ý, đây là lần  tái ngộ đầu tiên trong một vở diễn của NS Ngọc Huyền với NSƯT Kim Tử Long sau 17 năm vắng bóng.

Theo Ngọc Huyền cho biết thì vở diễn Xử án Phi Giao là đã gắn bó rất lâu với tên tuổi chị. Năm 1990 Ngọc Huyền đã diễn vai Phi Giao trên sân khấu Đoàn cải lương tuồng cổ Huỳnh Long mà tác giả Bạch Mai đã “Đo ni đóng giày” cho Ngọc Huyền. Chính từ vai diễn Phi Giao này đã tạo một “Cú hích” cho sự nghiệp diễn xuất của Ngọc Huyền, đưa tên tuổi của chị lên hàng ngôi sao hạng A trong bộ môn nghệ thuật cải lương.

Cho đến nay, dù Ngọc Huyền có đến hàng trăm vai diễn khác nhau nhưng hễ nhắc đến chị là khán giả nhớ ngay đến vai diễn Phi Giao. Năm 2000, khi đang là cặp “Tiên đồng ngọc nữ” nổi danh trên sân khấu cải lương, NSƯT Kim Tử Long cùng Ngọc Huyền đã dựng lại vở diễn Xử án Phi Giao và tiếp tục đem lại nhiều thành công.

Ngọc Huyền- NSƯT Kim Tử Long bên Poster vở diễn

Ngọc Huyền cho biết chị rất vui vì sau bao năm, vở diễn lại được tái ngộ khán giả. Nhưng vui hơn là khán giả sẽ gặp lại cặp diễn một thời Ngọc Huyền- Kim Tử Long. NSƯT Kim Tử Long chia sẻ: “Sau 17 năm, tôi và Ngọc Huyền mới có dịp tái ngộ khán giả trọn một vở tuồng Xử án Phi Giao. Lần này tôi quyết định đầu tư lớn, dàn dựng lại vở theo một phong cách mới, từ dàn diễn viên đến cảnh trí, phục trang… cả việc đặt hàng tác giả Bạch Mai viết thêm một số bài bản mới cho vở. Điều chúng tôi mong muốn nhất là lôi cuốn khán giả trẻ đến với nghệ thuật cải lương…”.

NS Ngọc Huyền

NSƯT Kim Tử Long cho biết thêm: “Nhiều năm qua, tôi và Ngọc Huyền vẫn diễn chung nhưng chỉ hát tân cổ hoặc diễn trích đoạn. 17 năm mới trở lại đứng chung trên sân khấu diễn một vở tuồng dài, tôi rất nôn nao với những cảm xúc khó tả. Tôi tin, chúng tôi sẽ thăng hoa những cảm xúc như lần đầu mới được diễn cùng nhau…để cùng đem món quà đến cho khán giả yêu mến cải lương”.
Còn Ngọc Huyền thì xúc động chia sẻ: “Dù hoạt động ở nhiều lĩnh vực, nhưng Ngọc Huyền vẫn nặng lòng với cải lương nhất. Có thể nói là lâu rồi sân khấu cải lương mới dựng lại nguyên một vở tuồng cổ và lại biểu diễn ở một nhà hát lớn nên Ngọc Huyền và toàn bộ các anh em nghệ sĩ rất hồi hộp. Ngọc Huyền rất hạnh phúc và cảm động vì được thỏa niềm mong đợi được diễn lại vở này trên sân khấu quê nhà. Ngọc Huyền mong vai diễn Phi Giao sẽ một lần nữa được tỏa sáng…”.

Ngọc Huyền- Kim Tử Long

Trong lần ra mắt này, vở ngoài cặp nghệ sỹ Ngọc Huyền- Kim Tử Long thì vở diễn Xử án Phi Giao sẽ có sự góp mặt của nhiều thế hệ nghệ sỹ như NSƯT Trường Sơn, Thanh Hằng, Linh Tâm, NSƯT Kim Tiểu Long, Trinh Trinh, Chi Bảo, Lê Thanh Thảo, Tô Châu..

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục