Sao
Trấn Thành im lặng trước lùm xùm sau phát ngôn tại Người ấy là ai
Chia sẻ của Trấn Thành trong tập 1 của chương trình "Người ấy là ai" bị cho là sai kiến thức khi nói về quá trình chuyển giới từ nữ sang nam của thí sinh.

Tập 1 “Người ấy là ai” mùa 5 đã chính thức lên sóng cách đây ít hôm, Trấn Thành vẫn là nam nghệ sĩ đảm nhận vai trò MC. Thế nhưng, ngay tập mở màn anh đã vướng phải tranh cãi vì phát ngôn chưa chuẩn khi giới thiệu khách mời tên là NPAK – nhân vật chuyển giới từ nữ sang nam cách đây 10 năm.

Trấn Thành và người chơi NPAK tại Người ấy là ai. Nguồn: ảnh chụp màn hình

Cụ thể, Trấn Thành nói về NPAK: “Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới”. Nhưng thực chất NPAK chia sẻ rằng anh đã dùng vạt da ở vùng cánh tay trong phẫu thuật để  cuộn lại và hình thành một bộ phận và đây là khâu cuối cùng trong quy trình phẫu thuật chuyển giới.

Song, phát ngôn trên của Trấn Thành khiến nhiều người tranh cãi. Theo các bác sĩ và người có chuyên môn cho rằng, đây là phát ngôn sai bởi việc tiêm hormone nam hay tiêm testosterone vào mạch máu là việc làm chống chỉ định. Thông thường hormone chỉ được đưa vào cơ thể thông qua đường uống

Bên cạnh đó, một tài khoản Tiktok Adonis Tú Lơ Khơ – một người bạn của NPAK cũng lên tiếng về phát ngôn sai lệch của Trấn Thành. Anh cũng nhận định rằng việc Trấn Thành thông dịch sai dễ gây hiểu lầm về việc sử dụng hormone nam, ảnh hưởng đến suy nghĩ, hành động của các bạn trẻ đang có ý định phẫu thuật chuyển giới. 

Tài khoản TikTok Adonis Tú Lơ Khơ lên tiếng về phát ngôn của Trấn Thành. 
Nguồn: ảnh chụp màn hình

Không chỉ Trấn Thành, phía ekip sản xuất chương trình cũng bị chỉ trích vì không kiểm soát và chọn lọc nội dung trước khi chương trình phát sóng.

Ekip sản xuất chương trình gửi lời xin lỗi đến khán giả vì sai sót trong chương trình. Nguồn: Fanpage Người ấy là ai

Liên quan đến những ồn ào, mới đây, phía ekip sản xuất của chương trình “Người ấy là ai” đã chính thức đưa ra những phản hồi. Cụ thể, phía đơn vị này đã gửi lời xin lỗi đến khán giả và thừa nhận sai sót trong quá trình biên tập, truyền tải thông tin đến với công chúng. Phần phụ đề và đoạn phát biểu gây tranh cãi của Trấn Thành cũng đã được bỏ khỏi bản full của tập 1 đăng trên kênh YouTube chính thức của Người ấy là ai.

Về phía Trấn Thành, hiện tại anh chưa chính thức lên tiếng xoay quanh phát ngôn sai lệch của mình về người chuyển giới. 

Trước đó, việc Trấn Thành tiếp tục dẫn dắt Người ấy là ai đã gây ra nhiều bàn tán trong dư luận. Sau những scandal liên tiếp về phát ngôn và ứng xử, hình ảnh Trấn Thành trở nên tiêu cực trong mắt đông đảo khán giả. Tại các diễn đàn, hàng loạt ý kiến cho rằng các nhà sản xuất nên hạn chế sự xuất hiện của Trấn Thành trên sóng truyền hình, trao cơ hội cho những gương mặt mới.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục