Sao
Triều Tiên không muốn cho ngôi sao Gangnam Style sang biểu diễn
Hàn Quốc muốn đưa rapper/ca sĩ Psy – nổi tiếng với video âm nhạc Gangnam Style - sang Bình Nhưỡng biểu diễn, tuy nhiên Triều Tiên tỏ vẻ không mấy mặn mà.

Theo đó, một nhóm ngôi sao bao gồm các ca sĩ và nhóm nhạc pop Hàn Quốc dự kiến sẽ tới Triều Tiên vào tuần tới để tham dự hai buổi hoà nhạc ở Bình Nhưỡng, đánh dấu sự kiện đầu tiên tổ chức tại quốc gia láng giềng trong hơn một thập kỷ.

The Guardian trích dẫn truyền thông Hàn Quốc cho biết, trong số các nghệ sĩ biểu diễn, Seoul muốn có tên của rapper/ca sĩ Psy.

“Chúng tôi đã chính thức đề nghị Triều Tiên thêm Psy vào đội hình”, một quan chức chính phủ nói với đài truyền hình MBC mới đây.

Tuy nhiên, Bình Nhưỡng tỏ ra không mấy mặn mà với đề nghị này. Theo đó, rõ ràng văn hoá Triều Tiên không chấp nhận phong cách biểu diễn, từng cởi trần trên sân khấu, và ngôn từ sử dụng trong bài hát của nam ca sĩ này.

Psy nổi tiếng thế giới vì sức lan toả của video ca nhạc Gangnam Style ra mắt năm 2012. Đến nay, video này vẫn có sức ảnh hưởng lớn, khi nằm trong top những ca khúc đạt tỷ suất người xem nhiều nhất Youtube – kênh chia sẻ video hàng đầu thế giới, với hơn 3 tỷ lượt xem.

Việc đưa nghệ sĩ Hàn sang Bình Nhưỡng là bước đi mới nhất cho thấy dấu hiệu tích cực trong quan hệ hai nước, mở ra triển vọng cho các cuộc đàm phán về khủng hoảng Triều Tiên, cũng như phi hạt nhân hoá trên bán đảo.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục