Sao
Trương Thế Vinh: Tôi không hề có tên tuổi ở điện ảnh
Sau nhiều năm làm nghề, Trương Thế Vinh thừa nhận chưa có dấu ấn gì ở lĩnh vực điện ảnh. Chính vì thế, khi đoàn phim 'Án mạng lầu 4' mời, anh đưa ra một con số cát sê mà đạo diễn còn ngạc nhiên.
Trương Thế Vinh hiểu rõ vị trí của mình ở lĩnh vực điện ảnh nên anh không đòi hỏi quá nhiều về chuyện cát sê ở phim Án mạng lầu 4
Trương Thế Vinh hiểu rõ vị trí của mình ở lĩnh vực điện ảnh nên anh không đòi hỏi quá nhiều về chuyện cát sê ở phim Án mạng lầu 4

Tôi không bao giờ xin vai

* Xin chào Trương Thế Vinh, trong thời gian vừa qua công việc của anh như thế nào?

 Diễn viên Trương Thế Vinh: Thú thật, tôi không có duyên với điện ảnh, nói đúng hơn ngành giải trí tổng hợp và điện ảnh như hai thế giới khác nhau. Dù bạn có là ngôi sao ở đâu đi chăng nữa nhưng ở mảng điện ảnh thì chưa chắc. Tôi cảm thấy mình không có tên tuổi trong lĩnh vực này và sự lựa chọn của đạo diễn dành cho tôi cũng không có. Tôi phải nhìn nhận sự thật này và không cần nói những gì bay bổng quá. Đổi lại, tôi có duyên với truyền hình nhiều hơn và hiện tại tôi cũng đang thắp lại lửa đam mê cho âm nhạc. Sau khi thành lập nhóm Voi Biển thì lại bị dịch bệnh dập cho tơi tả hết, tôi không thu hồi vốn được cũng như nhóm tan rã, dẫn đến tôi bị “mất lửa”.

* Anh có cảm thấy quá khó không khi mình bắt đầu chạm ngõ điện ảnh ở độ tuổi U.40?

– Khi tôi chưa tới độ tuổi này thì có lo sợ nhưng khi đến rồi mình tự biết rằng mọi người có còn đang quan tâm mình hay không. Nếu mình đã hết duyên với nghệ thuật thì mình tự biết tìm hướng đi khác hơn.

* Khi đảm nhận vai chính trong bộ phim Án mạng lầu 4, anh kỳ vọng điều gì cho bộ phim và bản thân giữa thị trường phim điện ảnh Việt cạnh tranh khá khốc liệt?

– Ở vai trò của một diễn viên, tôi nghĩ việc đầu tiên là mong bộ phim đạt được doanh thu tốt. Tôi chưa nói đến chuyện bùng nổ mà chỉ muốn nhà sản xuất thu hồi vốn trước, sau đó lời thêm một chút để họ có động lực làm tiếp. Vì tôi nghĩ những đạo diễn như Nguyễn Hữu Tuấn không còn nhiều nữa, họ vẫn giữ được cái tôi và không uốn mình theo dòng chảy của thị trường nhưng đây cũng chính là yếu tố khiến tôi lo lắng. Tuy nhiên, may mắn là Tuấn vẫn linh động, nghĩa là bạn ấy vẫn giữ lại cái tôi và đồng thời lắng nghe mong muốn của thị trường.

Mặt khác, khi tôi thể hiện tốt trong bộ phim này, tôi có thể cho những nhà sản xuất khác thấy được mình làm được gì và biết đâu tôi có thể mở ra được một con đường mới ở lĩnh vực điện ảnh. Thật sự, tôi có niềm đam mê với mảng này.

Trương Thế Vinh hỗ trợ Lương Bích Hữu khá nhiều khi đóng chung phim
Trương Thế Vinh hỗ trợ Lương Bích Hữu khá nhiều khi đóng chung phim

* Với tên tuổi của Trương Thế Vinh, anh có quan trọng vấn đề cát sê không?

– Không! Tôi ý thức rằng ở mảng điện ảnh mình chưa có dấu ấn gì cả nên tôi cũng đưa ra một con số mà đạo diễn còn ngạc nhiên. Dĩ nhiên, không phải là tôi không nhận cát sê nhưng tôi biết mình đang ở đâu và khi nghe nhà đầu tư chia sẻ tôi hiểu tâm tư của họ, chính vì thế, tôi không muốn gây áp lực cho họ.

* Anh có từng đi thử vai để tìm kiếm cơ hội cho mình không?

– Tôi nghĩ rằng các đạo diễn sẽ có hình dung nhất định đối với những người làm trong ngành giải trí lâu như tôi. Có thể, họ hình dung đúng hoặc sai. Tôi có đi thử vai nhưng cân nhắc rằng đạo diễn này có thật sự muốn hiểu về mình hay không, còn nếu đó chỉ là buổi tuyển chọn làm cho có thì tôi sẽ từ chối.

* Trên thị trường hiện tại có hai đạo diễn đang rất được yêu mến là Trấn Thành và Lý Hải, vậy anh có bao giờ thử tìm kiếm cơ hội cho mình nhờ vào mối quan hệ thân thiết trong nghề?

– Tôi không làm vậy và cũng không dự định làm như thế vì xung quanh họ đã có những diễn viên hợp vai. Tôi nghĩ nếu như cả hai cảm thấy có nhân vật hợp với tôi, chắc chắn họ sẽ gọi vì họ là những người biết tôi và hiểu năng lực của tôi. Cho nên, nếu họ cảm thấy cần thì sẽ đặt vấn đề. Dĩ nhiên, cả hai đều là những người giỏi nên mình vẫn mong muốn được làm việc chung, để từ đó mình có bước đệm tốt trong sự nghiệp. Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng họ cũng nhận được nhiều lời đề nghị xin vai nên tôi muốn cả hai được bình yên, thoải mái làm kịch bản và khi cần thì họ sẽ gọi cho mình. Việc của tôi là làm tốt công việc của mình, những nhà sản xuất giỏi chắc chắn sẽ thấy được những nỗ lực của mình.

Tôi là người không may mắn trong tình yêu

* Trương Thế Vinh có cảm thấy con đường sự nghiệp của mình khó khăn hơn người khác vì anh đã chững lại khá lâu và anh có từng nghĩ mình sẽ chuyển hướng làm ngành nghề khác?

– Đúng vậy, sự nghiệp của tôi có chững lại nhưng ở độ tuổi này rồi nếu như bắt đầu điều gì đó giống như làm lại từ con số 0 vậy. Dù mình có chững lại một chút nhưng vẫn có thể lên lại được mà nên tôi tin rằng mình cũng có thể làm được.

* Hiện tại, suy nghĩ và định nghĩa của Trương Thế Vinh về tình yêu khác như thế nào so với những năm 20 tuổi?

– Khác nhiều chứ, ngày trước tôi có đủ các thước đo, mẫu hình và cá tính ra sao nhưng cuối cùng mọi thứ sai hết. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không may mắn trong chuyện tình cảm, tôi nhận ra rằng điều mình cần nhất là một người tâm sự, đồng cảm. Cho nên, tôi mong tìm được một người có thể sẻ chia vì hành trình đi chung còn dài lắm. Nếu mình không thể chia sẻ được với người bên cạnh thì dễ đổ vỡ lắm.

Trương Thế Vinh: Tôi không hề có tên tuổi ở điện ảnh- Ảnh 3.
Trương Thế Vinh rút kinh nghiệm vì sự cố hy hữu vừa qua trên sóng truyền hình

 * Việc anh tham gia điện ảnh, show Anh trai vượt ngàn chông gai, có phải là khao khát hào quang sẽ trở lại với mình một lần nữa?

– Tôi nghĩ nếu ai làm trong ngành giải trí mà không khao khát thì chắc nên nghỉ hoặc chuyển qua đào tạo hay sản xuất. Nghề này cần phải khao khát, mình dùng từ cống hiến hay tỏa sáng cũng được nhưng nói chung mình phải chạm được tới khán giả và không khiến họ thất vọng.

* Trước đó, anh gặp sự cố hy hữu trong một gameshow với Lan Ngọc, anh có nghĩ rằng hình tượng mình giữ gìn bao lâu nay sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều?

– Nếu như sự việc khiến hình ảnh của tôi khác đi thì tôi cũng hơi chạnh lòng và đây là một bài học kinh nghiệm. Nhưng một người trưởng thành không có nghĩa là không bao giờ lỡ lời, ai cũng có lúc này lúc kia. Tuy nhiên, một vấn đề đó không thể nào định nghĩa được cả con người của tôi vì con người phải được định nghĩa bằng cả hành trình.

* Có thể thấy, mỗi khi anh tiếp xúc với đồng nghiệp nữ thì sẽ có tin đồn tình cảm. Vậy sau những lời đồn, anh có chủ động tránh né không?

– Đầu tiên, mọi thứ đều xuất phát từ việc chúng tôi được khán giả yêu mến hoặc thấy cả hai đang “ế” nên “đẩy thuyền”. Thậm chí, Lâm Vỹ Dạ có chồng rồi mà cũng bị gán ghép nữa mà. Tuy nhiên, tôi thấy có những người đã đẩy câu chuyện này đi quá xa. Ngoài ra, có một số trang tin chủ yếu khai thác theo hướng đó nhằm tăng lượt tương tác để kinh doanh thôi nên không thể đánh đồng họ là dư luận.

Khi một cặp đôi được yêu thích thì sẽ có những fanpage thành lập, sau khi “giảm nhiệt” thì trang đó sẽ đổi tên, tôi cảm thấy chuyện đó cũng bình thường. Còn việc giữ khoảng cách với đồng nghiệp thì với ai tôi cũng giữ khoảng cách cả, dù có thân thiết nhưng mình vẫn có mức độ nhất định. Tôi nghĩ rằng khi tôi gặp một đồng nghiệp thân thiết, tôi cũng không để ai nghĩ rằng chúng tôi có gì đó với nhau.

– Cảm ơn những chia sẻ của Trương Thế Vinh!

Nguồn: https://thanhnien.vn/truong-the-vinh-toi-khong-he-co-ten-tuoi-o-dien-anh-185240508081953572.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục