Thời trang
Cần làm gì để bắt đầu tìm hiểu về thời trang và nâng cấp tủ quần áo của bạn?
Tips cần làm dành cho newbies khi mới tập tành tìm hiểu về thời trang.

Ngành thời trang là một ngành công nghiệp cực kỳ đa dạng và rộng lớn. Nếu bạn là một tín đồ thời trang nhưng chưa hiểu biết rõ về nó, thậm chí vấp phải những sai lầm về gout của bản thân thì dưới đây sẽ là các Tips đơn giản nhất để bạn có thể tiếp cận nhanh nhất về xu hướng thời trang hiện nay.

Redress Design Award 1 – Sinclair. Ảnh: Internet

Bước 1: Tạo môi trường tiếp xúc với thời trang.

BST dùng hoàn toàn vải tái chế từ Kimono cũ, NTK Lê Ngọc Hà Thu của Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi thiết kế thời trang bền vững lớn nhất thế giới Redress Design Award 2020. Ảnh: Bazaar

Follow influencer mảng thời trang hay designer mà bạn thích. Follow thật nhiều những người làm về thời trang thì dần dần bạn sẽ mở rộng được khối kiến thức mà bạn muốn. Mỗi ngày lên mạng lướt newfeed các thông tin về thời trang lâu dần bạn sẽ mở mang được kiến thức về fashion. 

Bước 2: Xem fashion show 1-2 lần mỗi tháng 

Việc xem fashion show không hào nhoáng như bạn tưởng, nó sẽ cho bạn thấy một phần thời trang đang vận hành xung quanh bạn như thế nào và khi các bạn xem nhiều show thời trang thì gout của các bạn sẽ dần được nâng cấp. 

Chanel show of Paris fashion week. Ảnh: Vogue

Bước 3: Ngừng tìm kiếm những nguồn cảm hứng thông qua Pinterest, Tiktok, Facebook,…vvv

Thương hiệu thời trang. Ảnh: Bazaar

Để có cảm hứng và nghiêm túc tìm kiếm những nguồn thời trang chính thống chúng ta nên vào xem những tạp chí thời trang như Vogue Runway, ELLE, Bazaar,… đây là nơi tập trung nhiều nhất và cập nhật nhanh nhất những bộ sưu tập mới nhất từ các nhà thiết kế 

Bước 4: Check mặt trong, mặt ngoài của sản phẩm

Thay vì chỉ nhìn những bề nổi thì hãy nhìn vào mặt trong của sản phẩm để xem chất liệu, đường may và được ráp nối hoàn thiện như thế nào? Việc này sẽ giúp cho các bạn biết sản phẩm như thế nào là chất lượng. Sự bền bỉ trong thời trang quan trọng nhất là hai yếu tố: Đường may đẹp, Chất liệu tốt. Khi bạn hiểu rõ về hai yếu tố này thì nó sẽ giúp bạn cải thiện được tư duy chọn đồ cực kì thăng hạng. 

Khi bạn tạo cho mình những môi trường đậm chất thời trang, chắc chắn việc tìm hiểu thời trang của bạn cũng sẽ có những bước tiến rõ rệt. 


Bình luận

Tin cùng chuyên mục