Thời trang
Lật đổ Gucci, Prada liên tục thống lĩnh thị trường thời trang toàn cầu
Tính đến quý I/2023, bảng xếp hạng thương hiệu thời trang do Lyst công bố đã gây xôn xao giới điệu mộ trong làng thời trang về việc Prada liên tục giữ vững phong độ và thống trị bảng xếp hạng liên tiếp.
ENHYPEN trên sàn runway của show diễn PradaFW23. (Ảnh: Prada)

Xu hướng thay đổi toàn cầu trong ngành thời trang khi những thiết kế đơn giản và tinh tế bắt đầu lên ngôi. Prada từ một thương hiệu đã từng “điêu đứng”, nay đã lật đổ các “ông trùm thời trang” Gucci và Versace để chiếm ngôi vương thống lĩnh thị trường thời trang trong 2 quý liên tiếp từ 04/2022 đến 01/01/2023 với doanh số cao ngất ngưỡng.

Prada trở thành thương hiệu được giới điệu mộ ưa chuộng. (Ảnh: Prada)

Prada hướng đến phân khúc thời trang cao cấp, được thành lập vào năm 1913 tại Milan nước Ý, bởi anh em Mario và Martino Prada. Thương hiệu Prada là dòng thời trang mang hơi hướng sang trọng nhờ kỹ thuật sản xuất tinh xảo luôn đi đôi với các chất liệu vải cao cấp và chiến lược kinh doanh khéo léo đã “qua mặt” được các “ông trùm thời trang”. 

Show diễn Prada FW23. (Ảnh: Prada)

Theo thống kê, doanh thu của hãng thời trang này lên tới 3,252 triệu euro vào năm 2022, lượt tìm kiếm thương hiệu này tăng 22% so với quý trước. Đặc biệt vào đầu tháng 3, Prada cũng tổ chức show diễn Thu Đông 2023 tại Milan đã tạo nên “cơn sóng” thời trang với những thiết kế nổi bật đầy sáng tạo thu hút các tín đồ thời trang với những bộ trang phục quý phái không kém phần tinh tế, nhã nhặn.

Thiết kế tinh tế được lấy cảm hứng từ đồng phục người lao động. (Ảnh: Internet)

Bộ sưu tập mới với các thiết kế ấn tượng lấy cảm hứng từ đồng phục người lao động từ đó cho ra đời các thiết kế trang nhã mang ý nghĩa nhân văn, sâu sắc không chỉ thu hút giới mộ điệu trong làng thời trang mà còn lan rộng với những đối tượng khác bởi những giá trị rất riêng có trong thương hiệu Prada.

Theo đó, Prada xuất sắc góp mặt trong top 10 bảng xếp hạng thời trang quý I/2023 và các thương hiệu thời trang lần lượt xếp sau bao gồm Miu Miu,  Moncler, Valentino, Loewe, Bottega Veneta, Dolce & Gabbana, Versace, Gucci, Saint Laurent.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục