Thời trang
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol
MC Đức Bảo được stylist Khúc Mạnh Quân chuẩn bị trang phục theo phong cách trẻ trung, mới mẻ khi lần đầu dẫn "Vietnam Idol".
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 1
Sau 7 năm tạm dừng, Vietnam Idol trở lại, thu hút sự quan tâm của khán giả. MC Đức Bảo đảm nhận vai trò dẫn dắt xuyên suốt các tập phát sóng.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 2
Lần đầu “cầm trịch” chương trình này, Đức Bảo gây bất ngờ khi thay đổi phong cách ăn mặc. Trước đây, anh gắn với gu thời trang lịch lãm. Tại Vietnam Idol, nam MC trẻ trung, phá cách hơn.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 3
Đứng sau sự “lột xác” của Đức Bảo là Khúc Mạnh Quân. Stylist gốc Hà Nội đã chuẩn bị hàng chục bộ trang phục, tính toán kỹ để giúp Đức Bảo gây ấn tượng trong chương trình.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 4
Các trang phục được chọn cho Đức Bảo phải cân đối được nhiều yếu tố như phù hợp sở thích, vóc dáng, đáp ứng tiêu chí Ban Tổ chức yêu cầu…
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 5
Một tiêu chí quan trọng khác là trang phục MC không bị “chênh” phong cách khi đứng cạnh những thí sinh gen Z trẻ trung. Đây cũng là lý do kiến Đức Bảo thường khoác lên mình những thiết kế phá cách, nhiều màu sắc hơn so với trước.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 6
Sự thay đổi phong cách của Đức Bảo khiến nhiều khán giả bất ngờ và gây ý kiến trái chiều. Bên cạnh những lời khen về sự năng động của nam MC, một số bình luận cho rằng họ thích phong cách lịch lãm quen thuộc của Đức Bảo hơn.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 7
Phản hồi những tranh cãi này, stylist Khúc Mạnh Quân cho biết anh hiểu tâm lý khán giả. Song nếu để Đức Bảo tiếp tục mặc những bộ âu phục trung tính, lịch lãm quen thuộc sẽ không phù hợp với chương trình Vietnam Idol đầy tươi vui, màu sắc.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 8
Trong các trang phục của MC Đức Bảo, bộ trang phục màu phản quang lạ mắt từng khiến khán giả bàn luận sôi nổi. Khúc Mạnh Quân giải thích mỗi người có một gu thẩm mỹ riêng, khó làm hài lòng tất cả.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 9
“Bản thân anh Đức Bảo cũng thấy thoải mái khi diện những bộ đồ tôi đã chọn. Tuy nhiên khi đọc những bình luận trái chiều, hai anh em cũng có chia sẻ để lắng nghe ý kiến công chúng. Nếu mặc kiểu đồ cũ thì MC trông không đổi mới, còn mặc đồ màu sắc thì bị nói trẻ trung, không phù hợp lứa tuổi. Vì vậy tôi cũng cố gắng dung hòa. May mắn càng về sau, mọi người càng khen phong cách của anh Bảo nhiều hơn”, Khúc Mạnh Quân nói.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 10
Khúc Mạnh Quân cho biết, áp lực lớn nhất của anh khi chuẩn bị đồ cho Đức Bảo là có những lúc Ban Tổ chức thay đổi chủ đề liveshow, anh cũng phải gấp rút thay đổi phương án trang phục MC cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc chuẩn bị hàng chục bộ trang phục không trùng lặp, đảm bảo luôn tạo hình ảnh mới mẻ cho MC trong các tập phát sóng cũng không phải điều dễ dàng.
Lý do MC Đức Bảo từ bỏ phong cách quý ông, mặc phá cách ở Vietnam Idol - 11
Quá trình chuẩn bị trang phục diễn ra trong hàng tháng trời để đảm bảo diện mạo ấn tượng nhất cho Đức Bảo khi lên sóng (Ảnh: Nhân vật cung cấp).

Bùi Đức Bảo sinh năm 1987, gắn bó với Đài truyền hình Việt Nam 10 năm. Anh từng đoạt giải Nhất Én vàng 2013, dẫn nhiều sự kiện như MAMA 2017, lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31, các cuộc thi hoa hậu hay gần đây nhất là chung kết The New Mentor 2023.

Khúc Mạnh Quân là stylist từng hợp tác cùng diễn viên Hồng Diễm, Huyền Lizzie, Kiều Anh, Quỳnh Kool, ca sĩ Đức Phúc, Hòa Minzy, MC Thùy Linh… 

Nguồn: https://dantri.com.vn/giai-tri/ly-do-mc-duc-bao-tu-bo-phong-cach-quy-ong-mac-pha-cach-o-vietnam-idol-20231018021421834.htm


Bình luận

Tin cùng chuyên mục