Thời trang
Mãn nhãn với show diễn ‘Giai nhân’ của NTK Đỗ Long
Tối 26/5, show diễn “Giai Nhân” của NTK Đỗ Long đã diễn ra và nhận được rất nhiều chú ý của giới mộ điệu với sự góp mặt của nhiều "bóng hồng" xinh đẹp.

Bên cạnh đường dây ý tưởng kể về câu chuyện của những mỹ nữ xưa qua góc nhìn hiện đại thì 8 “giai nhân” là Hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên, Hoa hậu Kỳ Duyên, Hoa hậu H’Hen Niê, “chị đẹp” Diệp Lâm Anh,” chị đẹp” Ninh Dương Lan Ngọc, siêu mẫu Minh Triệu, siêu mẫu Minh Tú cùng người mẫu Ngọc Trinh xuất hiện trong poster cũng đã mang đến một fashion show bùng nổ, để lại nhiều dư âm với giới mộ điệu.

Siêu mẫu Minh Triệu đảm nhận vị trí first face. Cô được chọn thể hiện một thiết kế có phần tùng ấn tượng, các chi tiết ánh vàng được xử lý tinh tế, tạo nên tổng thể thống nhất.
Á hậu Lệ Hằng là người đẹp tiếp theo xuất hiện, những chi tiết đan lát, thắt nút cầu kỳ được xử lý trên chiếc váy tạo nên cái nhìn hài hòa giữa thời trang và nét đẹp truyền thống.

Ở phần 1, NTK Đỗ Long giới thiệu đến khán giả các thiết kế ứng dụng, được sử dụng vào các buổi tiệc nhẹ, cocktail hay dạo phố. Cách sử dụng chất liệu voan, organza… phom dáng chít eo, váy peplum mang lại hình tượng quý cô thập niên cực kỳ tinh tế nhưng không kém sự quyến rũ.

Mẫu nhí Bảo Hà kiêu sa trong thiết kế cocktail của Đỗ Long.

Bên cạnh đó các kiểu áo bất đối xứng, cách xử lý làm nhăn vải tự nhiên cũng được ứng dụng tạo nên những nếp xếp 3D rất thời trang, hợp thời đại. Một trong những chi tiết đặc trưng của NTK Đỗ Long cũng được sử dụng trong show diễn lần này là cách xử lý in ấn, đính kết hình ảnh vóc dáng người phụ nữ trực tiếp lên trang phục, từ đó cho thấy cách anh tôn vinh hình thể phái đẹp.

Những họa tiết ô quả trám khi thì được tạo nên từ kỹ thuật đan lát, khi lại bằng draping vải hoặc đính kết đá, thể hiện cái nhìn mới mẻ của NTK Đỗ Long trong việc ứng dụng những yếu tố quen thuộc qua lăng kính sáng tạo độc đáo của riêng mình.

Màn catwalk đôi ấn tượng của Như Vân và Hương Ly không chỉ về trang phục mà kỹ năng trình diễn, catwalk đồng điệu của hai người đẹp cũng khiến không khí thêm nóng lên.

Với phần 2 là những thiết kế đặc sắc, cầu kỳ hơn, đánh vào cách xử lý đính kết, tạo phom dáng công phu. Hoa hậu Kỳ Duyên đã đảm nhận rất tốt vai trò mở màn chương này. Thả dáng trong thiết kế đính kết lấp lánh với cách xử lý cầu vai ấn tượng, có đường cắt cao quyến rũ, cô được khen đẹp như “nàng tiên băng giá” trên sàn runway.

Hoa hậu Kỳ Duyên đảm nhiệm vai trò mở màn phần 2.
H’Hen Niê đảm nhận vị trí vedette như một cái kết mỹ mãn cho show diễn. Thả dáng với sáng tạo lấy ý tưởng từ chiếu và nghệ thuật đan lát, cô nàng mang đến nhiều cảm xúc cho toàn bộ khán giả thưởng lãm.

BST “Giai Nhân” kể những câu chuyện về các mỹ nữ Việt Nam xưa, thông qua lăng kính của người làm thời trang. Từ những đường nét chi tiết trên trang phục truyền thống, nghệ thuật khảm xà cừ, kỹ thuật đan lát và hình ảnh nghệ thuật của các loài hoa trong tranh tứ bình đặc trưng của Nam Bộ được kết hợp và biến tấu một cách tinh tế tạo nên một phong cách độc đáo, mới mẻ, chưa từng xuất hiện trong các bộ sưu tập trước đây.

Những thiết kế này được NTK Đỗ Long ấp ủ từ cuối năm 2023 nhưng đến đầu năm 2024 mới bắt đầu triển khai lên ý tưởng hoàn thiện, thiết kế bản vẽ và thực hiện.

Nói về cách xử lý chất liệu, xuyên suốt quá trình tìm hiểu, NTK cùng các cộng sự đã khám phá được rất nhiều nét đẹp văn hóa của người dân Việt Nam. Những họa tiết ấn tượng trong nghệ thuật khảm xà cừ, bức tranh tứ bình hay nghệ thuật đan lát được ứng dụng và đưa vào trang phục một cách hợp lý, tạo thành bài ca giữa văn hóa và nghệ thuật, thời trang.

Về phom dáng, các sáng tạo trong “Giai Nhân” tập trung vào các thiết kế áo dài và cổ yếm được cách điệu mới lạ, vừa mang nét truyền thống lại pha lẫn sự quyến rũ hiện đại. Một số mẫu thiết kế sử dụng chất liệu đặc biệt được chính e-kip NTK tự xử lý. Những kỹ thuật đính kết, cắt xẻ quyến rũ mang đậm dấu ấn của Đỗ Long vẫn xuất hiện trong BST lần này. Tổng hòa từ người mẫu, trang phục, âm thanh, ánh sáng và thiết kế sàn runway đã giúp show diễn được diễn ra thành công và nhận được nhiều quan tâm từ công chúng.

Một số hình ảnh khác của show diễn:


Bình luận

Tin cùng chuyên mục