Thời trang
Minh Triệu, Phạm Hương đối lập sắc thái nhưng lại dung hoà hoàn hảo như chính BST “Mặt Trời Phương Đông” của Lê Thanh Hoà
Trong không gian hùng vĩ nhưng đầy lãng mạn của biển trời Hạ Long, 52 mẫu của BST “Mặt trời phương Đông” khiến người xem phải trầm trồ với vẻ đẹp ngày càng thăng hoa và tinh tế trong từng thiết kế của Lê Thanh Hoà.

Từ hình ảnh mặt trời – Biểu tượng của sự quyền uy, của hào quang, của năng lượng, mang sức mạnh của sự tái sinh kết hợp với vẻ đẹp đầy lãng mạn và tinh tế của thời trang thập niên 60-70 đã tạo nên 52 mẫu thiết kế ấn tượng trong BST “Mặt trời phương Đông” của Lê Thanh Hoà được trình diễn vừa qua. 

Sử dụng sắc trắng – vàng- kem nhẹ nhàng, Lê Thanh Hoà muốn vẽ lại một thời kí ức Đông Dương bằng những cảm nhận riêng của mình qua ngôn ngữ thời trang, về những gì là của Đông Dương và chỉ riêng Đông Dương mới có, giống như hình ảnh mặt trời luôn toả sáng. Vì thế, các thiết kế của “Mặt trời phương Đông” không chỉ là nét thanh lịch, sự nhẹ nhàng tinh tế mà còn ẩn chứa sự mạnh mẽ, cá tính và không kém phần hiện đại khi khai thác triệt để những form dáng cổ điển như đầm petlum, đầm xoè qua gối…và sự hiện đại ở các thiết kế cut out, xoè được xử lí cầu kì và tinh tế.

Giữa không gian biển trời hoà quyện sự hùng vĩ và lãng mạn của vịnh Hạ Long, show diễn của Lê Thanh Hoà cũng dung hoà những nét đối lập nhưng đặc sắc như thế. 52 mẫu được chia thành 3 phần: Lượt đầu tiên là những nàng tiểu thư quý phái, cổ điển trong màu sắc nhẹ nhàng của các dáng xoè, petlum và được mở màn ấn tượng từ “nàng thơ runway” Minh Triệu khi cô thong thả ôm chú mèo trắng bước ra sàn diễn. Lượt giữa là những cô nàng có phần cá tính và đầy nổi bật trong với những thiết kế sử dụng chất liệu xuyên thấu nhập ngoại cùng form dáng hiện đại và xu hướng. Cuối cùng là sự xuất hiện của những nàng kiêu kì sang chảnh trong những thiết kế thêu và đính kết cầu kì và được chốt màn hoàn hảo với sự xuất hiện lộng lẫy của “mặt trời” Phạm Hương, nhất là hình ảnh cô tung bồ câu trắng ra biển. Xuyên suốt BST, khán giả có thể nhận ra dễ dàng dấu ấn mà Lê Thanh Hoà truyền tải qua từng chi tiết. Đặc biệt, “Mặt trời phương Đông” còn đặc sắc hơn với những phụ kiện ton sur ton được đặt thiết kế riêng chỉ dành cho BST.

 

Trong “Mặt trời phương Đông”, khán giả sẽ thấy một Lê Thanh Hoà quen thuộc với sự thanh lịch, tinh tế, dịu dàng nhưng vẫn đầy lạ lẫm với những ý tưởng và sự thể hiện mới mẻ. Dường như ở đó, sự trải nghiệm và sáng tạo đã tạo nên cho anh một nét thăng hoa mới, quyến rũ và đầy cá tính.

Photo: Khoa Nguyễn – Mon Trần – Hải Nguyễn – Minh Luân Luka

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục