Thời trang
Nguyễn Minh Công gây sốt khi ra mắt chiếc váy Bánh xèo bước ra từ BST xác lập kỷ lục Việt Nam
Ngày 18/4/2024, trong khuôn khổ của Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ XI, NTK Nguyễn Minh Công đã chính thức trình làng trang phục lấy cảm hứng từ Bánh xèo - là tác phẩm hiện thực hóa của một trong 20 mẫu thiết kế nằm trong BST Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ.

Là NTK gây ấn tượng mạnh mẽ bởi BST các thiết kế mini từ các món bánh dân gian cùng nhiều BST mang cảm hứng từ những nét văn hóa truyền thống, NTK Nguyễn Minh Công đã được tin tưởng trao cương vị là Đại sứ truyền cảm hứng đồng hành cùng Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ năm nay.

Xuất hiện tại lễ hội, NTK Nguyễn Minh Công diện trang phục áo bà ba dân dã kết hợp cùng khăn rằn gần gũi.

Đã gần 3 năm qua, NTK Nguyễn Minh Công đặt ra lời hứa về việc hiện thực hóa thiết kế trong BST Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam bộ bước ra đời thật. Và ngay trong khuôn khổ của lễ hội, NTK Nguyễn Minh Công đã chính thức trình làng thiết kế đầu tiên là bánh xèo cùng 20 tác phẩm và bảng xác nhận kỷ lục Việt Nam của mình. 

Trang phục váy “Bánh xèo” mang tone màu chủ đạo là ánh vàng sậm đặc trưng của bánh xèo cùng tone xanh của rau được Nguyễn Minh Công biến tấu đầy linh động, nổi bật với việc khéo léo sử dụng chất liệu in ấn 3D cùng form dáng xòe phồng đặc trưng nhờ sử dụng hơn 3.000 mét vải để thực hiện.

Đặc biệt, Nguyễn Minh Công đã khắc họa đầy chân thật và nổi bật thiết kế “Bánh xèo” khi đính gần 10.000 viên đá Swarovski dọc thân váy để tạo nên độ chuyển màu tinh tế và nét sống động, chân thật của từng chi tiết trên chiếc váy. Lấy nơ to bản làm điểm nhấn phần ngực và dùng kỹ thuật xếp lớp để tạo nên độ uyển chuyển cho các tầng váy, Nguyễn Minh Công đã khiến cho bộ trang phục không bị cứng nhắc, rập khuôn ở thời trang trình diễn mà mang đậm chất thời trang ứng dụng. 

NTK Nguyễn Minh Công đã đồng hành cùng hơn 15 cộng sự và làm việc không ngơi nghỉ trong 1 tháng để tạo nên tác phẩm này.

Thiết kế “Bánh xèo” của NTK Nguyễn Minh Công đã thực sự tạo nên dấu ấn trong lòng khán giả. Không ít khán giả có mặt tại lễ hội đã dành những tràng vỗ tay và sự hưởng ứng nồng nhiệt kể từ khi trang phục “Bánh xèo” được trưng bày. NTK Nguyễn Minh Công xúc động chia sẻ: “Tôi đã vỡ òa hạnh phúc và xúc động khi tác phẩm của tôi nhận được rất nhiều sự ủng hộ, hưởng ứng của khán giả khi ra mắt ngày hôm nay. Với cương vị là Đại sứ truyền cảm hứng cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ, tôi mong muốn có thể dùng sức mình để lan tỏa thông điệp bảo tồn và phát huy những giá trị văn hoá không chỉ dừng lại ở Việt Nam mà còn của cả quốc tế.”

Với thiết kế “Bánh xèo”, NTK Nguyễn Minh Công đã mang đến cho Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ một tác phẩm đầy ấn tượng về cả tính thời trang lẫn những ý nghĩa về văn hóa dân tộc.

Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ là lễ hội tổ chức thường niên nhằm tạo nên không gian quảng bá, tôn vinh nét đẹp văn hóa ẩm thực của các món bánh dân gian miền Nam.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục