Thời trang
Sở Văn hóa TPHCM lên tiếng về show thời trang “diện áo yếm, lộ vòng 3”
Show thời trang của nhà thiết kế Tường Danh hồi đầu tháng 5 bị khán giả lên án vì cho rằng bộ sưu tập có những trang phục phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Chiều 19/5, Sở Văn hóa và Thể Thao TPHCM đã có phản hồi với phóng viên Dân trí liên quan đến show thời trang của nhà thiết kế Tường Danh gây tranh cãi thời gian qua.

Đại diện Sở Văn hóa và Thể Thao TPHCM chia sẻ: “Chương trình thời trang mang tên “New Tradition” (tạm dịch: “Truyền thống mới”) diễn ra vào ngày 6/5 tại TP Thủ Đức không thực hiện bộ thủ tục hành chính theo đúng quy định tại Sở Văn hóa và Thể thao. Hiện tại, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao đang phối hợp với các cơ quan liên quan để xác minh, làm rõ sự việc và sẽ xử lý theo đúng quy định luật pháp hiện hành”.

Sở Văn hóa TPHCM lên tiếng về show thời trang diện áo yếm, lộ vòng 3 - 1
Một số thiết kế gây tranh cãi trong đêm diễn (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước đó, loạt ảnh trong show diễn thời trang của nhà thiết kế Tường Danh gây tranh cãi dữ dội vì những thiết kế vô cùng táo bạo. Trong đó, hình ảnh người mẫu đội nón quai thao, mặc áo yếm cách điệu, để lộ gần hết phần lưng cùng vòng 3 gây nhiều bức xúc trên mạng xã hội. Khán giả lên án bộ sưu tập của nhà thiết kế trẻ, cho rằng đây là những trang phục phản cảm, không phù hợp thuần phong mỹ tục Việt Nam.

Nhà thiết kế Sĩ Hoàng – nhà sáng lập Bảo tàng Áo dài – nêu quan điểm với phóng viên Dân trí: “Áo yếm vốn là áo lót của phụ nữ xưa. Bối cảnh sử dụng hầu hết là ở nhà, nơi riêng tư như chốn phòng the. Người xưa coi yếm là cái gì đó còn mang tính thiêng liêng, khi giặt, phơi cũng phải kín đáo tránh lộ liễu. Không ai mặc hớ hênh ra đường cả. Theo cá nhân tôi, hình ảnh áo yếm cách điệu mặc cùng quần lót như trong show diễn là không chấp nhận được”.

Thời điểm nổ ra tranh cãi, Tường Danh – nhà thiết kế kiêm giám đốc nghệ thuật của bộ sưu tập – đã lên tiếng giải thích về sản phẩm của mình: “Nếu là áo yếm truyền thống thì chắc chắn nó sẽ là câu chuyện khác. Ở đây nó là một chiếc đầm được lấy cảm hứng từ áo yếm nhưng thành phẩm cuối cùng nó đã được thay đổi hoàn toàn so với chiếc áo yếm truyền thống”.

Người mẫu Naomi Roestel Huỳnh – người trình diễn thiết kế áo yếm cách tân trong show của Tường Danh – cũng lên tiếng: “Tôi muốn phái nữ nắm quyền sở hữu cơ thể họ. Cơ thể chúng tôi không tục tĩu mà là nghệ thuật. Đừng phán xét, tình dục hóa nó”.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục