Topsao Review
10 mẹo hữu ích giúp bạn đóng gói vali nhanh – gọn – nhẹ cho những chuyến đi xa
Những chuyến du lịch xa với hành lý cần mang theo khổng lồ luôn khiến bạn phải vò đầu bứt tóc không biết nên sắp xếp như thế nào cho khoa học. Hẳn là 10 mẹo hữu ích dưới đây giúp bạn không còn phải mệt nhọc khi sắp xếp vali nữa. Thử xem đó là những cách hay ho nào nhé!

Không để chồng lên nhau, cuộn tròn quần áo lại!

1Một cách tuyệt vời để tiết kiệm không gian cho vali đồng thời bảo quản quần áo không bị nhăn có nếp gấp, bạn không nên gấp quần áo để chồng lên nhau, thay vào đó nên cuộn tròn lại, đặt theo từng hàng riêng biệt, mỗi hàng là một loại quần áo riêng không để chung với nhau.

Sử dụng túi chân không

2Một chiếc túi chân không có giá trị để đóng các đồ dùng cồng kềnh như áo jacket, quần áo trẻ em, đồ chơi mềm, khăn trải giường. Sử dụng một chiếc túi chân không để đóng gói đồ sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa diện tích chiếc vali, lại đựng được nhiều đồ mang theo.

Sử dụng nguyên tắc ‘kim tự tháp’

3Đầu tiên đóng gói giày bằng cách xếp sát vào hai bên đầu vali, sau đó đặt lên những chiếc quần, váy để nguyên không cuộn lại như hình đúng ở trên. Tiếp đến cuộn tất cả quần áo mang theo xếp theo từng hàng, sau cùng trên bề mặt đựng mỹ phẩm, đồ trang điểm, vật dụng cá nhân, thuốc chữa bệnh. Sau đó gấp quần hoặc váy lại để cố định, với cách này bạn sẽ cho được nhiều đồ vào vali và trông chúng gọn gàng, cố định hơn rất nhiều.

Nói “Không” với ô

4

Đừng cố gắng nhét một chiếc ô vào trong vali của bạn, nó chỉ khiến mọi thứ trở nên cồng kềnh và chiếm hết diện tích của vali. Nên mang áo mưa hoặc những chiếc áo phao mỏng có mũ trùm đầu vừa tiện dụng vừa tiết kiệm được không gian cho chiếc vali để đựng những món đồ quan trọng khác.

Mua mĩ phẩm có kích thước mini

5Không nên mang cả chai sữa tắm hoặc dầu gội đầu theo, hãy mua dạng gói vừa tiện dụng, vừa không chiếm diện tích của vali.

Đóng gói những món đồ nhỏ đúng cách

6Những món đồ như USB, túi tiền, kẹp tóc, vớ, kính mát, kính cận nên đặt chúng trong một chiếc túi nhỏ riêng, hoặc hộp đựng tài liệu riêng. Riêng với đồ trang sức bạn có thể đựng trong hộp thuốc.

Sử dụng móc treo áo

7

Với những chiếc áo, váy đắt tiền bạn không nên đặt chung vào vali với các món đồ khác, hãy để trong một túi riêng để nguyên móc áo, và đóng gói riêng bên ngoài vali.

Không nên mang theo quá nhiều thuốc

8Không nhất thiết phải mang quá nhiều thuốc vì sẽ làm hành lý của bạn thêm cồng kềnh, chỉ nên mang một ít thuốc cảm, thuốc hạ sốt, thuốc đau bụng cùng một ít bông băng cá nhân, và thuốc chống côn trùng là được.

Không để trống không gian

9Không nên để trống không gian trong vali vì như vậy rất dễ làm quần áo của bạn bị nhăn nhúm. Hãy cố gắng sắp xếp quần áo, đồ dùng sao cho hết bề mặt vali là hợp lý nhất.

Chỉ mang theo những gì thực sự hữu ích

10Để hành lý gọn nhẹ chỉ nên mang theo những thứ hữu ích, thật sự cần thiết mà thôi, đừng mang theo quá nhiều đồ nếu không cần dùng đến.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục