Ăn gì
HÀNH TRÌNH HƯƠNG VỊ: BÁNH CUỐN NGỌT MIỀN TÂY
Số phát sóng tiếp theo của Hành trình hương vị sẽ giới thiệu đến quý vị và các bạn món ăn bình dị này qua bàn tay khéo léo của đầu bếp Nguyễn Trực và MC Lê Nguyên Bảo và sự xuất hiện bất ngờ của diễn viên, biên đạo Lâm Vinh Hải.

Bánh cuốn ngọt là món ăn đặc sản của các tỉnh miền Tây. Bánh có nguồn gốc từ văn hóa ẩm thực của người Khmer tại Nam Bộ, dần trở nên phổ biến bởi cách chế biến đơn giản và hợp khẩu vị “hảo ngọt” của người dân bản địa. Nghe cái tên bánh cuốn ngọt cũng dễ dàng khiến ta liên tưởng đến vị ngọt của loại bánh có phần giản dị, mộc mạc tựa như tính cách con người đất phương Nam, hiền lành, chất phát.

Những chiếc bánh cuốn ngọt có lớp vỏ ngoài bắt mắt với màu xanh của lá dứa, màu tím của lá cẩm. Vỏ bánh dai mềm, nhân bánh ngọt ngào với đậu xanh, cơm dừa và đậu phộng cùng chút nước cốt dừa béo ngậy.

Vốn là một người rất kỹ tính trong ăn uống để giữ thể hình đẹp nhưng Lâm Vinh Hải khẳng định đây là món ăn dẫn anh tới thế giới bánh ngọt. 

Bánh cuốn ngọt được xem là một trong những loại bánh dân gian mang đậm bản sắc văn hóa miệt vườn Nam Bộ.

Hành trình khám phá kho tàng ẩm thực Việt Nam truyền thống, lắng nghe câu chuyện thú vị về sự khác biệt trong văn hóa của từng địa phương, chia sẻ bí quyết nấu ăn đến từ các đầu bếp chuyên nghiệp và gặp gỡ những vị khách mời có chung tâm hồn ăn uống. Đón xem chương trình Hành Trình Hương Vị được phát sóng vào lúc 19h40 Chủ Nhật hàng tuần trên kênh THVL1.


Bình luận

Tin cùng chuyên mục