Topsao Review
Bật mí 10 thực phẩm ‘thổi bay’ mùi cơ thể khó chịu ngày nóng
Cơ thể có mùi có thể là do yếu tố di truyền, rối loạn hóc môn trong cơ thể gây ra, nhưng một số trường hợp lại do thực phẩm chúng ta tiêu thụ hàng ngày gây ra. Dưới đây là 10 thực phẩm gây mùi cơ thể nhưng đi ngược với nó là những thực phẩm làm thơm cơ thể, chống lại mùi khó chịu.

Nước + bia

Uống nước giúp thải độc tổ gây mùi cơ thể ra ngoài. Trong khi đó, uống bia dường như một cách xả stress sau một ngày làm việc vất vả, nhưng uống bia lại có thể gây mùi khó chịu cho cơ thể, vì mùi rượu bia có thể đi qua lỗ chân lông ra ngoài.

Sữa chua + sữa

Hoạt động lên men làm giảm lượng hợp chất sulfite gây mùi trong sữa chua. Hơn nữa, vitamin D có trong sữa chua giúp làm sạch vi khuẩn trong miệng, nhờ đó giảm hơi thở có mùi. Ngược lại, sữa tươi lại chữa choline có thể gây mùi cơ thể khó chịu.

Nước chanh + rượu vang

Rượu vàng là cách tuyệt vời để thưởng thức bữa tối lãng mạn nhưng nó có thể khiến bạn nôn mửa, điều này dẫn đến mùi cơ thể khó chịu. Ngược lại, uống nước chanh có thể giải độc cơ thể, đặc tính chống oxy hóa cao có thể thải độc tố ra ngoài cơ thể, nhờ đó đánh bay mùi hôi khó chịu của cơ thể.

Trà thảo dược + cà phê

Trà thảo dược có chữa chất chống oxy hóa, giúp thải độc tố gây mùi ra khỏi cơ thể. Cà phê có chứa chất caffein có thể gây mùi cơ thể.

Táo + súp lơ

Táo có chứa chất tẩy rửa tự nhiên, vì thế táo có thể giúp hơi thở thơm tho. Trong khi đó, bông cải có chứa choline một chất dinh dưỡng giống như vitamin B gây ra mùi hôi cơ thể.

Cam + bí ngô

Họ nhà cam quýt có mùi thơm là cách tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi cơ thể. Ngược lại bí chứa choline chuyển hóa thành trimethylamine, tích tụ trimethylamine trong cơ thể có thể gây mùi hôi cơ thể.

Thảo quả + quế + tỏi + hành tây

Thảo quả và quế không chỉ là gia vị tạo hương vị cho món ăn mà còn là thảo mộc có công dụng lưu lại mùi thơm dễ chịu. Ngược lại, hành, tỏi chứa hợp chất lưu huỳnh hữu cơ được chuyển hóa thải ra ngoài qua lỗ chân lông, gây mùi cơ thể.

Cần tây + măng tây

Cần tây giúp cơ thể giải phóng kích thích tố, khiến cơ thể không bị mùi khó chịu. Trong khi đó, axit asparagusic có trong măng tây bị phân hủy tạo thành hợp chất lưu huỳnh khiến cơ thể có mùi khó chịu.

Cá trắng so với thịt đỏ

Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ cảm nhận mùi cơ thể của những người đàn ông có chế độ ăn không thịt trong hai tuần hấp dẫn và dễ chịu hơn so với những người thường xuyên ăn thịt đỏ. Trong khi đó, cá hông giải phóng mùi khó chịu, vì thế nó sẽ là món hoàn hảo cho những bữa tối hẹn hò lãng mạn.

Hạt cỏ cà ri + hạt bí

Hạt ca ri có thể cải thiện hệ tiêu hóa và hỗ trợ quá trình thải độc tổ gây mùi hôi ra khỏi cơ thể. Ngược lại hạt bí lại chứa cholien cao – là tác nhân gây mùi cơ thể.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục