Topsao Review
‘Bật mí’ cách chế biến bò một nắng ngon chuẩn Phú Yên
Bò một nắng là món đặc sản trứ của thị trấn Củng Sơn, Phú Yên, theo người dân quê đi làm ăn xa, bò một nắng giờ phổ biến khắp vùng Tây Nguyên. Trong bữa tiệc của người dân vùng này thiếu bò một nắng dường như thiếu đi một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực.

Để làm bò một nắng không khó, biết vài mẹo nhỏ bạn có thể làm ra món bò một nắng ngon chuẩn Phú Yên.

Muốn làm được bò một nắng ngon đầu tiên phải chọn được thịt bò tơ, loại được chăn thả tự nhiên thịt sẽ săn chắc, ít nước có vị ngọt, khi ăn sẽ đem lại cảm giác ngon miệng.

Sau khi chọn được thịt bạn thực hiện theo các bước sơ chế sau:

Bước 1Thịt sau khi mua về lóc bỏ da, thái thành từng miếng mỏng, cỡ bằng bàn tay.  Nên cắt cho bò theo thớ để khi ăn dễ xé thành từng miếng và không bị dai.

bo mot nang

Bước 2: Thịt sau khi thái bạn đem ướp với đường, muối hột giã nhỏ, hạt nêm, ớt trái giã nhỏ, vừng, sả tươi, hành tím, trong khoảng 3-4 tiếng, hoặc có thể ướp để qua đêm khoảng 9 giờ sáng hôm sau đem ra phơi nắng.

uopMẹo cho bạn: Thịt sẽ ngon và thơm hơn nếu bạn ướp với muối hột giã nhã và ớt xanh bằm nhuyễn.

Bước 3:  thành phẩm ngon là phải phơi cả ngày dưới trời nắng to, khi ăn lấy từng miếng cho lên vỉ nướng trên bếp than hồng hoặc áp chảo. Ăn kèm với tương ớt, muối chanh ớt hoặc muối kiến vàng của đồng bào Tây Nguyên.

bo

Chúc các bạn thành công!

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục