Topsao Review
Cá lóc hấp bầu, đậu hũ sốt tôm cho bữa cơm chiều ngon miệng
Chỉ cần nhìn thôi ai cũng thèm những món ăn tuyệt ngon này!

Bữa cơm chiều gồm có các món ăn ngon sau:
– Đậu hũ sốt tôm
– Cá lóc một nắng chiên vàng
– Cá lóc hấp bầu
– Canh chua cá lóc
– Tráng miệng: Đu đủ

Món chính: ĐẬU HŨ SỐT TÔM
Đậu hũ cắt lát mỏng, tôm bóc vỏ cắt hạt lựu. Phi dầu ăn với hành tím thơm, cho tôm vào xào. Nêm một ít hạt nêm, dầu hào và tiêu xay. Sau đó trút phần tôm lên phần đậu hũ đã chiên là hoàn tất

CÁ LÓC CHIÊN
Cá lóc làm sạch. Ướp cá với hành tím, tiêu, ớt bột, muối và bột ngọt sau đó cho vào lò vi sóng quay cho phần cá khô ráo. Sau đó đem chiên vàng.

CÁ LÓC HẤP BẦU
Bầu gọt vỏ, bỏ ruột cắt khoanh. Cá lóc cắt khoanh dày bằng khoanh bầu. Ướp cá với hành tím, nước mắm, bột ngọt và tiêu. Phi dầu ăn với hành tím cho thơm rồi cho phần cá lóc áp chảo sơ cho cá săn lại.
Gắp từng khoanh cá cho vào từng khoanh bầu rồi đem đi hấp cách thủy đến khi cá chín. Cho phần hành lá lên trên cho món ăn được thơm hơn.

Món phụ: CANH CHUA CÁ LÓC
Phần đầu và đuôi cá lóc ướp với hành tím, hạt nêm, tiêu và đường. Phi dầu ăn với sả ớt cho thơm, cho cá lóc vào áp chảo sau đó cho nước sôi vào. Khi cá vừa chín tới cho giá, đậu bắp và cà chua đã sơ chế vào.
Khi nước sôi lại tắt bếp, cho nước cốt chanh và một muỗng nước mắm ngon vào, nêm nếm cho vừa ăn. Cho ngò gai và ớt lên trên là món ăn hoàn tất.

Theo TPO


Bình luận

Tin cùng chuyên mục