Topsao Review
Cách ăn món Nhật đúng chuẩn người Nhật
Ẩm thực Nhật Bản rất tinh tế y như tính cách tỉ mẩn của họ vậy. Muốn không bị “quê” khi đi ăn nhà hàng Nhật, cập nhật ngay những cách ăn uống đúng chuẩn phong cách người Nhật dưới đây nhé!

Cách dùng nước tương

]Người Nhật không bao giờ rót đầy chén nước tương, họ chỉ lấy một lượng nhỏ ra bát nước chấm, khi sử dụng hết sẽ lấy tiếp. Do đó, muốn không bị ngượng chín mặt khi ăn nước chấm chỉ nên rót một ít thôi.

Gừng

2Một số người thích thêm một ít gừng vào miếng sushi. Nhưng trên thực tế, người Nhật họ không làm như vậy, người Nhật chỉ ăn gừng trong thời gian chờ đổi từ món này sang món khác. Gừng giúp làm sạch khoang miệng đồng thời tăng thêm hương vị món ăn trước đó.

Mù tạt

3Nhiều người có thói quen thêm một ít mù tạt vào món cơm cuộn. Nó làm cho món ăn có vị cay, giảm bớt độ ngán. Nhưng người Nhật không làm như vậy, mù tạt sẽ làm mất đi hương vị tinh tế của món ăn. Nếu thích ăn cay, lấy một ít mù tạt khuấy vào chén nước tương sau đó chấm. Hoặc chỉ lấy một ít cho trự tiếp lên miếng cơm cuộn để thưởng thức sẽ ngon hơn.

Sashimi

4
Lấy một miếng sashimi bằng đũa của bạn (thức ăn Nhật nên được ăn bằng đũa hoặc bàn tay nhưng không có một cái nĩa). Cạnh cá nên được nhúng vào nước tương; đừng ngâm toàn bộ mảnh trong đó. Và không cắn cá – nó nên được ăn như một mảnh toàn bộ cùng một lúc.

Sushi

su shiĐể cảm nhận trọn vẹn hương vị của món sushi người Nhật dùng đũa để gắp ngang miếng sushi, rồi chấm một góc vào nước tương chứ không ngâm cả miếng vào nước tương. Việc ngâm cả miếng vào chén nước tương sẽ làm mất đi hương vị của món ăn.

Cơm cuộn

6Khi ăn cơm cuộn có thể dùng đúa hoặc tay nhưng nhớ gắp hoặc cầm ở đầu mép miếng cơm chứ không phải giữ miếng cơm. Sau đó, chấm một góc cơm cuộn vào nước nương. Chỉ chấm một góc  không nhúng cả miếng và hai đầu vào nước chấm.

Mì ống

7Dùng nĩa hoặc đũa xoắn 3 sợi mì lại, cho đến khi sợi mì cuộn vào nĩa, sau đó thưởng thức.

Hamburger

9

Nếu cầm miếng hamburger không đúng cách nhân bên trong sẽ rơi ra, dầu mỡ, nước tương sẽ vây bẩn khắp bàn, quần áo không được đẹp mắt cho lắm. Do đó, để thưởng thức món ăn trọn vẹn và không gặp những phiền phức như trên, chỉ cần cắt đôi miếng hamburger sau đó thưởng thức từng phần một.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục