Topsao Review
Cây cầu tử thần lộng lẫy trên đỉnh Ai-Petri
Ai-Petri có nghĩa là Thánh Peter trong tiếng Hy Lạp, là một đỉnh núi thuộc dãy núi Crimea, thành phố Yalta, Ukraine.

Đỉnh núi nằm phía trên thành phố Alupka và thị trấn Koreiz, Ukraine. Một chiếc xe cáp sẽ đưa du khách từ một ga gần Alupka đến khu vực chính ở Ai-Petri.


Chuyến đi tới đỉnh Ai-Petri

Trên đỉnh Ai-Petri, gió thổi 125 ngày trong một năm, có khi lên đến 50 m/s. Ngoài gió mạnh, đỉnh núi này còn là một trong những nơi mù sương nhất ở Ukraine, tạo thành một không gian bí ẩn và nguy hiểm xung quanh nó. Dù vậy, ở độ cao 4,000 feet so với mặt nước biển, đỉnh Ai-Petri vẫn là nơi tuyệt vời để quan sát những thành phố xung quanh, như Yalta và Alupka, thậm chí là Biển Đen.


Cảnh quan được nhìn ngắm từ trên cao thực sự rất đáng kinh ngạc. Hình ảnh nổi tiếng nhất là cây thánh giá được cắm trên một cột đá đơn độc. Những người tham quan có thể đến được vị trí đặt cây thánh giá khi băng qua chiếc cầu treo lơ lửng trên mây với những phiến gỗ lát.

Cây cầu không dành cho những người yếu tim. Nó được làm nên trong thời gian gần đây, cho phép khách bộ hành di chuyển an toàn đến cây thập tự lâu đời đặt trên nền đá.

Khách du lịch có thể đi bộ đường dài để lên tới đỉnh Ai-Petri, nhưng hầu hết du khách lựa chọn di chuyển bằng cáp treo với giá 4 đô la mỗi chiều. Đi bằng cáp treo, du khách cũng sẽ có cơ hội nghỉ giữa chặng để ngắm nhìn khoảng không gian bao la xung quanh.

Theo Atlas Obscura – Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục