Topsao Review
Đến Viêng Chăn, nhất định không thể bỏ qua những điểm du lịch dưới đây
Lào – đất nước láng giềng xinh đẹp và bình yên là vùng đất mê hoặc du khách với nhiều địa điểm thú vị mà bạn nhất định không thể bỏ qua.

Wat Sisaket: Wat Sisaket là ngôi chùa cổ nhất ở Viêng Chăn, được vua Phothisararat xây dựng lần đầu vào năm 1551 sau đó được vua Anouvong xây lại vào năm 1818. Thiết kế chùa chịu ảnh hưởng của kiến trúc Thái Lan có phần mái 5 tầng tạo nên sự khác biệt với các đền thờ khác của Lào. Bên cạnh đó, ngôi chùa này còn được coi là một bảo tàng với hơn 6.800 tượng Phật và hàng nghìn cuốn sách.

Vườn tượng Phật: Vườn tượng Phật còn được gọi là Xieng Khuan, có hơn 200 bức tượng là tác phẩm điêu khắc Phật giáo và Hindu. Các tác phẩm nổi bật tại đây có thể kể đến như tượng Phật nằm, dài 40 m, tượng thần Indra cưỡi voi 3 đầu hay tháp bí ngô.

Pha That Luang: Pha That Luang nằm ở phía đông Viêng Chăn là khu tháp thờ Phật giáo, được xây dựng vào năm 1566, trên phế tích của một ngôi đền Khmer xây dựng vào thế kỷ 13. Truyền thuyết kể rằng, trong tháp có lưu giữ xá lợi của Đức Phật là một sợi tóc và rất nhiều châu báu.

Patuxai: Patuxai là tượng đài nằm ở trung tâm Viêng Chăn, được xây dựng vào những năm 1960 để tưởng niệm những người đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Pháp tại Lào. Patuxai cao 55 m, có 4 mặt, mỗi mặt có bề ngang rộng 24 m, gồm 7 tầng tháp và 2 tầng phụ. Patuxai được xây dựng mô phỏng theo kiến trúc của Khải Hoàn Môn ở Paris, kết hợp cùng các chi tiết trang trí mang đậm phong cách văn hóa Lào.

Chợ đêm Viêng Chăn: Hàng ngày, khi mặt trời lặn, lối đi song song với sông Mekong ở trung tâm Viêng Chăn biến thành một khu chợ đêm khổng lồ, nổi bật với những quầy hàng mái bạt đỏ. Ghé thăm khu chợ này, du khách có thể tìm thấy nhiều mặt hàng khác nhau như đồ điện tử, quần áo, phụ kiện, đồ lưu niệm cùng nhiều gian hàng ẩm thực bày bán những món ăn hấp dẫn.

Wat Si Muang: Wat Si Muang được xây dựng năm 1566 và là ngôi chùa linh thiêng nhất tại thủ đô Viêng Chăn. Nơi đây gắn với truyền thuyết về người phụ nữ trẻ đang mang thai đã tình nguyện hi sinh thân mình để xoa dịu sự giận dữ của thần linh khi ngôi chùa được xây dựng. Ngày nay, Wat Si Muang được coi là linh hồn của thành phố và là nơi người dân thường đến để cầu bình an, may mắn

Talaat Sao: Talaat Sao bao gồm khu trung tâm mua sắm bày bán các món đồ điện tử, thiết bị thể thao, đồ trang sức và khu chợ Sáng truyền thống cung cấp các loại tơ lụa địa phương, quần áo giá rẻ, đồ lưu niệm, thủ công mỹ nghệ và nhiều mặt hàng khác. Khu chợ mở cửa từ 7 giờ sáng đến 4 giờ chiều.

Ho Phra Keo: Ho Phra Keo là một ngôi đền Phật giáo nằm gần trung tâm thành phố Viêng Chăn và được xây dựng từ năm 1565. Trước đây, ngôi chùa là nơi Hoàng tộc thường đến cầu nguyện, nên còn có tên là chùa Hoàng gia. Ngôi đền từng là nơi trưng bày nhiều đồ vật quý hiếm, trong đó có một bức tượng Phật bằng ngọc.

Topsao


Bình luận

Tin cùng chuyên mục