Topsao Review
Khám phá 5 địa danh bí ẩn mà ở đó mọi vật đều lơ lửng bay lên
Theo định luật hấp dẫn phổ quát, hai vật bất kỳ hút lẫn nhau đó là lý do con người có thể đứng thăng bằng với trái đất. Tuy nhiên, trên thế giới lại có 5 địa danh này không tuân theo nguyên tắc đó, ở đây dường như không tồn tại trọng lực, mọi thứ có thể treo lơ lửng, thẩm chí là con người. Cùng khám phá sự bí ẩn của 5 địa danh này nhé!

Saint Ignace , Michigan, USA

phu nungaynay

Nhiều câu chuyện kể lại rằng, các nhà thám hiểm đã khám phá ra khu vực này vào năm 1950. Theo đó, khi đoàn thám hiểm đi đến vùng này, tất cả các thiết bị đều ngừng hoạt động. Sau đó, họ tiến hành một số thử nghiệm thì hiện tượng này chỉ diễn ra trong vòng bán kỉnh 92 m. Điều kỳ lạ một người có thể tự đứng thăng bằng trên tường, hai người đừng nghiêng có thể giữ thăng bằng. Mặc dù, hiệu ứng này chỉ là một ảo ảnh quang học, nhưng cũng mang lại nhiều điều thú vị cho mọi người.

Santa Cruz, California

phunungaynay1Địa danh nằm nghiêng này nằm bên ngoài rừng Santa Cruz trong vòng bán kính 46 m. Đến đây, mọi người dường như di chuyển nghiêng, mọi thứ giống như đang lăn xuống dốc. Hiện tượng thú vị này đã thu hút đông đảo người ưa mạo hiểm đến để trải nghiệm cảm giác thú vị. Nó được giải thích là một hiện tượng ảo ảnh quang học.

Hoover Dam, Nevada, Mỹ

2Nếu đến thăm Hoover Dam ở Nevada, Mỹ, hãy thực hiện thí nghiệm này: lấy một chai nước đổ từ trên đập, bạn sẽ ngạc nhiên thấy nước không đi xuống mà bay thẳng lên cao. Nguyên nhân là do dòng nước đổ xuống đập bốc lên quá mạnh, mang theo gió nên làm nước bay lên.

Đồi Magnetic, Leh Ladakh, Ấn Độ

phunungaynay3phunungaynay4

Ngọn đồi này, nằm trên xa lộ Leh-Kargil-Baltik ở Ấn Độ, được cho là có tính chất từ tính có thể kéo xe lên cao. Nhiều người tin rằng nó là ảo ảnh quang học do tạo ra bởi địa hình nơi đây xung quanh núi, làm cho đường dốc trông giống như đang đi lên. Không chỉ duy nhất địa danh này mà một số quốc gia trên thế giới:  Canada, Mỹ, Úc cũng có hiện tượng tương tự xảy ra.

Thác nước, Quần đảo Faroe

phunungaynay5

phunungaynay6Thông thường một thác nước luôn chảy từ trên xuống, nhưng một hiện tượng lạ ở quần đảo Faroe nằm ở Đại Tây Dương giữa Scltland và Iceland nước lại chảy ngược lên trời. Nguyên nhân là do sức mạnh của gió khiến nước chảy ngược lên.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục