Topsao Review
Khám phá những cung đường có khúc cua ngoằn ngoèo dài và mạo hiểm nhất thế giới
Khi ngắm những cung đường này bạn sẽ biết được khả năng kiến tạo của con người là vô hạn. Bạn có dám đi trên những con đường này không?

Trollstigen Road – con đường ngoằn ngoèo nhất thế giới

Trollstigen Road 1Trollstigen Road 3

Trollstigen Road

Trollstigen Road 2

Khi ngắm những bức hình này bạn có nghĩ đây là có phải là một con đường không? Sự thật thì đây chính là tuyến đường bộ đặc biệt ở đất nước Na Uy đấy. Tuyến đường này có tên là Trollstigen Road, được mệnh danh là tuyến đường ngoằn ngoèo và đẹp nhất thế giới. Trollstigen Road có độ nghiêng 9% với 11 khúc cua nguy hiểm. Nếu chinh phục được nó, lên đến đỉnh đèo bạn sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt vời, thác nước nằm ở độ cao 320m tuôn chảy theo vách núi.

Đường Đại Tây Dương – Na Uy

đai tay duong

dai tay dương1

dai tay dương2

dai tay dương3

tay dương4

Tuyến Đường Đại Tây Dương chạy qua hai thị trấn nhỏ của Na Uy là Kristiansund và Molde. Công trình này được khởi công xây dựng từ năm 1983 nhưng mãi cho đến 1989 mới khánh thành. Đại Tây dương dài 8,3km chạy qua một số hòn đảo nhỏ và đá ngầm, gồm 8 cây cầu nhỏ bắc qua 8 hòn đảo với độ cong tối đa nhằm chống bão và gió biển Đại Tây Dương. Điểm nhấn của con đường này chính là cây cầu có tên là Storseisundet dài 260 m, có độ cong ấn tượng, nhìn thôi bạn đã thấy ngợp chứ chưa nói là đi trên đó.

Đường cua Col de Turini nằm trên dãy An Pơ, Pháp

Col de Tyurin

Col de Tyurin2

Con đường ngoằn ngoèo này có tên là Col de Turini thuộc dãy Anpơ, phía Nam nước Pháp. Nơi cao nhất của đèo nằm khoảng 1.707m so với mặt nước biển, đường dài 20 dặm, có 34 khúc cua hiểm trở. Phía Bắc con đường bắt đầu với một khúc cua lớn và kết thức ở một hẻm núi, phía dưới là dòng sông, bên trên dốc đá dựng đứng bên phải.

Đường cua Dades Gorges trên dãy núi Atlas của Morocco

Dades Gorges

Dades Gorges1

Road up the Atlas mountains from the Dades Valley, Morocco

Thoạt nhìn bạn nghĩ đây là tuyến đường đi bộ không? Nó rất đẹp nhưng đây tuyến đường nguy hiểm bậc nhất thế giới, có những khúc cua gấp vô cùng mạo hiể, lại có những đoạn men theo bờ vực, chỉ một chút sơ sẩy là có thể mất mạng lúc này không hay. Tuyến đường này có tên là Dades Gorges trên dãy núi Atlas của Morocco.

Đường Transfagarasan nằm trong dãy núi Carpathians của Romania

Đường Transfagarasan 2

Đường Transfagarasan

Đường Transfagarasan1

Đường cao tốc Transfagarasan nằm trong dãy núi Carpathians của Romania, theo xếp hạng của một kênh truyền hình Anh, đây là tuyến đường thú vị nhất châu Âu. Kết nối các vùng của Rumani – Transylvania và Wallachia và đi qua các dãy núi Fagaras. Transfagarasan được xây dựng vào năm 1970-1974, ban đầu phục vụ mục đích quân sự.

Đường đèo Stelvio, Italy

Stelvio, Italy 1

Stelvio, Italy.2

Stelvio, Italy

Đường đèo Stelvio, Italy được xếp hạng là tuyến đường có nhiều khúc cua, dài nhất châu Âu, một số nơi rất hiểm trở, cheo leo bên vách núi, khung cảnh cũng rất đẹp.

Quốc lộ Big Gate – đường Thiên Đàng

Big Gate

Big Gate1

Big Gate2

Con đường này có 99 khúc cua mạo hiểm, chiều cao ban đầu là 200m so với mặt nước biển, điểm cao nhất là 1300m so với mặt nước biển. Theo quan niệm của người Trung Quốc 99 khúc cua, số 9 tượng trưng cho sự may mắt, bầu trời và 9 cung điện.

Theo Phụ nữ ngày nay


Bình luận

Tin cùng chuyên mục